Kỷ luật cô giáo chép bài cho thí sinh trong kỳ thi học sinh giỏi

Thứ Hai, 20/03/2017, 21:36 [GMT+7]
.
.

Sau khi kiểm tra, làm rõ sự việc, ngày 20/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có thông báo về việc xử lý vi phạm quy chế trong khi làm nhiệm vụ coi thi đối với cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng - giáo viên Trường Trung học phổ thông Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng phải nhận hình thức kỷ luật khiển trách vì đã có hành vi chép bài của thí sinh trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu để đưa cho một thí sinh khác chép lại bài thi môn tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh Nghệ An.

Thí sinh làm bài thi. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)
Thí sinh làm bài thi. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết sau khi sự việc xảy ra, ngoài việc đình chỉ tư cách giám thị của cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã thành lập tổ xác minh sự việc.

Theo kết quả xác minh, cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã thừa nhận trong khoảng thời gian 20 phút đầu đã không ngồi đúng vị trí đồng thời đi lại nhiều lần trong phòng thi làm ảnh hưởng đến thí sinh.

Kết quả xác minh cho thấy có việc cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng chép một phần của phần thi nghe hiểu vào tay.

Trong quá trình xảy ra sự việc, giám thị 2 đã nhắc nhở và báo với giám sát phòng thi, thư ký hội đồng thi. Các cán bộ làm nhiệm vụ liên quan đến phòng thi cũng đã kịp thời nhắc nhở giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng. Sau đó, giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng đã nghiêm túc chấp hành nội quy phòng thi.

Trước đó, ngay trong ngày đầu tiên diễn ra Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 9 và lớp 11 năm học 2016-2017, một học sinh đã lên Facebook và phản ánh việc cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã có nhiều vi phạm trong khi làm công tác giám thị môn tiếng Anh lớp 11 ở phòng thi số 26 - điểm thi Trường Trung học phổ thông Lê Viết Thuật, thành phố Vinh.

Cụ thể, đang trong giờ coi thi, cô đã "ngang nhiên" đến xem bài của học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, chép nội dung bài thi vào tay rồi cho một học sinh khác xem bài.

Theo  Bích Huệ (TTXVN/Vietnam+)

.
.
.
.
.
.
.
.