Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2017

Thứ Tư, 04/01/2017, 18:41 [GMT+7]
.
.

Chiều 4-1, tại trường THPT chuyên Hạ Long, Sở GD-ĐT tỉnh tổ chức lễ khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2017, hội đồng thi Quảng Ninh.

Tham gia kỳ thi năm nay, Quảng Ninh có 88 học sinh đến từ các trường THPT toàn tỉnh, dự thi ở 11 môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Trung. Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày từ ngày 5 đến ngày 7/1. Địa điểm thi đặt tại Trường THPT chuyên Hạ Long. Tại lễ khai mạc, các học sinh đã được phổ biến nội quy, quy chế của kỳ thi.

Đại diện các em học sinh tham gia kỳ thi tham gia kiểm chứng niêm phong của đề thi.
Đại diện các em học sinh tham gia kỳ thi tham gia kiểm chứng niêm phong của đề thi.

Đây là kỳ thi thường niên được Bộ GD&ĐT tổ chức nhằm phát hiện những em học sinh có năng khiếu, kiến thức xuất sắc trong các môn học, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là dịp để các em học sinh giỏi có điều kiện cọ sát, trau dồi thêm kiến thức, khẳng định được kết quả trong học tập.

Căn cứ vào kết quả kỳ thi, những thí sinh xuất sắc nhất ở các bộ môn khoa học tự nhiên sẽ được lựa chọn để tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi thi Olympic quốc tế.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.