Trường Đại học Hạ Long tổng kết công tác tuyển sinh năm 2016

Thứ Năm, 15/12/2016, 15:47 [GMT+7]
.
.

Sáng 15-12, tại TP Uông Bí, Trường Đại học Hạ Long đã tổng kết công tác năm 2016 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2017.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh của Trường Đại học Hạ Long.
Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh của Trường Đại học Hạ Long.

Theo báo cáo của Trường Đại học Hạ Long, năm 2016 vừa qua, công tác tuyển sinh các hệ đại học, cao đẳng, trung cấp của nhà trường đã diễn ra đúng qui chế, an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả tốt. Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn tuyển sinh, thu nhận và xử lý hồ sơ đăng ký xét tuyển, nhà trường đã có bước tiến trong việc chủ động liên kết với các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động, mở ra cơ hội thực hành, thực tập, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ và đặc biệt nhất là cơ hội việc làm đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; đồng thời tạo điều kiện để sinh viên tích lũy tốt kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong và sau quá trình học tập tại trường.

Với nhiều đổi mới trong phương thức tuyển sinh, năm học 2016-2017, trường đã tuyển được gần 1.500 sinh viên hệ đại học, cao đẳng và TCCN; nhiều ngành đào tạo trình độ đại học của nhà trường đã tuyển sinh đạt từ 80% chỉ tiêu trở lên; trên 80% sinh viên trúng tuyển là học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Như vậy, nếu như năm học 2015-2016, hệ đào tạo đại học chính quy của trường mới chỉ tuyển được 305 sinh viên theo học ở 5 ngành thì đến năm học 2016-2017, con số này đã là 409 sinh viên theo học ở 9 ngành. Đối với hệ cao đẳng, bình quân mỗi năm nhà trường vẫn tuyển được khoảng 700 sinh viên theo học.

Giảng viên đại diện cho các Khoa, Ngành đào tạo hệ đại học chính quy của Trường Đại học Hạ Long giới thiệu sơ lược về nhà trường.
Giảng viên đại diện cho các Khoa, Ngành đào tạo hệ đại học chính quy của Trường Đại học Hạ Long giới thiệu sơ lược về nhà trường.

Về công tác tuyển sinh năm học 2017-2018, Trường Đại học Hạ Long đặt mục tiêu tuyển sinh đạt 80% so với chỉ tiêu được giao ở 9 ngành đào tạo hệ đại học chính quy. Với hệ đại học và cao đẳng, nhà trường sẽ xét tuyển theo kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia hoặc xét kết quả học bạ theo đề án tuyển sinh riêng. Đối với các ngành hệ cao đẳng có thi môn năng khiếu, trường sẽ tổ chức thi tuyển các môn năng khiếu kết hợp xét tuyển học bạ THPT. Thời gian tổ chức thi năng khiếu diễn ra làm 3 đợt, từ 22/7 đến 29/9 năm 2017.

Tại hội nghị, đại diện các Khoa, Ngành đào tạo hệ đại học chính quy của Trường Đại học Hạ Long đã giới thiệu sơ lược đến các đại biểu, khách mời và đại diện một số trường THPT trên địa bàn tỉnh những nét nổi bật trong công tác đào tạo của nhà trường. Các đại biểu, khách mời cũng đã tham gia đóng góp ý kiến về công tác tuyển sinh và đào tạo của Trường Đại học Hạ Long trong năm 2017 tới.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.