Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh bậc Tiểu học năm học 2016-2017

Thứ Năm, 01/12/2016, 14:04 [GMT+7]
.
.

Sáng 1/12, tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (phường Hồng Hải, TP Hạ Long), Sở GD-ĐT tỉnh tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh bậc Tiểu học năm học 2016-2017.

Các tiết mục văn nghệ của thầy cô giáo và học sinh chào mừng Hội thi.
Các tiết mục văn nghệ của thầy cô giáo và học sinh chào mừng Hội thi.

Tham dự Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh bậc Tiểu học năm nay có 378 giáo viên tiểu học, đại diện cho hơn 6.000 giáo viên tiểu học trong toàn tỉnh. Trong đó có 311 giáo viên dạy các môn văn hóa, 22 giáo viên dạy Tiếng Anh, 20 giáo viên dạy Âm nhạc, 17 giáo viên dạy Mỹ thuật, 6 giáo viên dạy Thể dục và 2 giáo viên dạy Tiếng Pháp. Các giáo viên tham dự Hội thi đều là những giáo viên xuất sắc được các Phòng GD-ĐT các địa phương lựa chọn theo các tiêu chuẩn, tiêu chí được quy định.

Theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT, Hội thi năm nay được chia làm 2 vòng thi. Vòng 1 được tổ chức với hình thức thi tập trung để kiểm tra năng lực giáo viên tham gia dự thi; vòng 2 sẽ chia thành 2 cụm thi thực hành: Cụm 1 tổ chức tại TP Hạ Long gồm 219 giáo viên của 5 địa phương khu vực miền Tây của tỉnh tham gia dự thi, Cụm 2 tổ chức tại TP Móng Cái gồm 159 giáo viên của các địa phương khu vực miền Đông tham gia dự thi. Hội thi sẽ diễn ra đến trung tuần tháng 12-2016.

Ban Tổ chức Hội thi tặng hoa cho đại diện các giáo viên tham dự Hội thi.
Ban Tổ chức Hội thi tặng hoa cho đại diện các giáo viên tham dự Hội thi.

Hội thi giáo viên giỏi là một hoạt động định kỳ của ngành Giáo dục, được tổ chức thường niên ở cấp cơ sở và cấp địa phương và 4 năm 1 lần ở cấp tỉnh. Hội thi nhằm đánh giá tình hình thực hiện nội dung chương trình sách giáo khoa; tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý được học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, xây dựng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.