Vân Đồn: Bố trí lực lượng bảo vệ thi công Dự án Khu neo đậu tránh trú bão cấp vùng

Thứ Năm, 08/04/2021, 17:52 [GMT+7]
.
.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc khẩn trương giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ thi công Dự án Khu neo đậu tránh trú bão cấp vùng kết hợp cảng cá loại I, bắt đầu từ ngày 8/4, huyện Vân Đồn giao xã Đông Xá chủ trì, phối hợp với các phòng, ban chức năng, Công an, MTTQ và các đoàn thể của huyện bố trí lực lượng bảo vệ thi công Dự án.

Lực lượng chức năng của xã Đông Xá phối hợp với
Xã Đông Xá phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện Vân Đồn bố trí lực lượng bảo vệ các nhà thầu thi công Dự án bắt đầu từ ngày 8/4 đến khi Dự án hoàn thành.

Dự án Khu neo đậu tránh trú bão cấp vùng kết hợp cảng cá loại I do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT tỉnh làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư 199 tỷ đồng, bao gồm 2 hạng mục chính là khu neo đậu tránh trú bão cấp vùng và khu cảng cá. Sau khi hoàn thành, Dự án sẽ đáp ứng nhu cầu neo đậu, tránh trú bão cho khoảng 1.000 tàu cá công suất đến 1.000CV, đồng thời, đáp ứng nhu cầu cập cảng, bốc xếp, giao thương hàng hóa cho ngư dân trên địa bàn. Đây được coi là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác phòng, chống mưa bão của tỉnh.

Dự án bắt đầu triển khai từ cuối năm 2019 và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2020. Nhưng do một số vướng mắc về mặt bằng, chủ yếu do liên quan đến việc di dời các hộ nuôi trồng thủy, hải sản tại xã Đông Xá nên Dự án bị chậm tiến độ.

Các nhà thầu huy động máy móc, nhân lực, đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án
Các nhà thầu huy động máy móc, nhân lực, đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án Khu neo đậu tránh trú bão cấp vùng kết hợp cảng cá loại I tại huyện Vân Đồn.

Để đảm bảo an toàn và đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ nuôi trồng thủy, hải sản trong vùng dự án đồng thuận, chấp hành, chủ động di dời lồng bè, bàn giao mặt bằng, từ ngày 8/4, xã Đông Xá bắt đầu triển khai phối hợp với các phòng, ban chức năng, lực lượng Công an, MTTQ và các đoàn thể của huyện bố trí lực lượng bảo vệ các nhà thầu thi công Dự án. Các lực lượng bảo vệ sẽ chia ca, kíp trực tại các công trường 24/7, đảm bảo an toàn cho lực lượng thi công từ nay cho đến khi Dự án được hoàn thành.

Hiện tại, hạng mục khu cảng cá của Dự án đã cơ bản hoàn thành. Toàn bộ Dự án được dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021, trong đó các hạng mục chính phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa bão.

Tôn Vũ - Hữu Thực

.
.
.
.
.
.
.
.