Cao đẳng TKV:

Sơ kết quy chế phối hợp đào tạo nghề và giải quyết việc làm với một số huyện miền đông giai đoạn 2020-2023

Thứ Ba, 06/04/2021, 19:53 [GMT+7]
.
.

Ngày 6/4, tại TP Cẩm Phả, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam (CĐ TKV) đã tổ chức Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động với các huyện Bình Liêu, Ba Chẽ, Đầm Hà giai đoạn 2020-2023.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Theo đó, trong năm 2020, Trường CĐ TKV đã có sự phối hợp chặt chẽ trong triển khai quy chế phối hợp với các huyện Bình Liêu, Ba Chẽ, Đầm Hà. Qua 1 năm thực hiện quy chế phối hợp, nhà trường đã tổ chức được nhiều cuộc tư vấn trực tiếp cho người lao động với những hình thức, nội dung tư vấn phong phú. Công tác tuyển chọn lao động đi học tập và làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam được thực hiện đúng quy định. Việc hướng dẫn lao động lập hồ sơ đi học được thực hiện kịp thời, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại cho người lao động.

Học sinh sau khi được học tập, đào tạo được tiếp nhận đi làm ngay theo đúng cam kết, ngày công đạt bình quân 500.000 – 700.000 đồng. Hàng quý, nhà trường đều thông tin đầy đủ kịp thời đến các địa phương về tình hình tuyển sinh, học tập và làm việc của người lao động.

Các đại biểu thảo luận về quy chế phối hợp trong năm 2021.
Các đại biểu thảo luận về quy chế phối hợp trong năm 2021.

Trong năm 2020, đã thực hiện giải quyết việc làm cho 184 lao động huyện Bình Liêu; 99 lao động huyện Đầm Hà và huyện Ba Chẽ. Số người lao động tham gia đã tăng hơn 10% so với năm 2019.

Tại hội nghị, đại diện nhà trường và các địa phương cũng đã thảo luận, trao đổi và đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn với những tồn tại, hạn chế về: địa lý, tập quán và nhận thức của người dân về công việc.

a
Đại diện nhà trường và các địa phương ký kết báo cáo chính thức kết quả 1 năm thực hiện quy chế và khen thưởng cho các xã có thành tích tốt trong thực hiện quy chế phối hợp.

Năm 2021, Trường CĐ TKV sẽ tiếp tục phối hợp, thực hiện ký kết quy chế phối hợp với các huyện Bình Liêu, Ba Chẽ và Đầm Hà về đào tạo nghề và giải quyết việc làm giai đoạn 2020-2030 trên tinh thần hợp tác, đào tạo, đổi mới phương pháp tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Trong đó, trọng tâm là thực hiện tuyên truyền, tư vấn và tuyên dương những gương lao động điển hình trên địa bàn các huyện nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ; nâng cao nhận thức về việc làm, thu nhập cho người dân để hiện thực hóa cơ cấu lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Những năm tiếp theo, nhà trường và các địa phương đặt ra mục tiêu đào tạo, cung cấp việc làm cho: huyện Ba Chẽ đạt 50 lao động/năm; Bình Liêu 150 lao động/năm và Đầm Hà 100 lao động/năm trở lên.

Tại hội nghị, đại diện nhà trường và các địa phương cũng đã thực hiện ký kết báo cáo chính thức kết quả 1 năm thực hiện quy chế và khen thưởng cho các xã có thành tích tốt trong thực hiện quy chế phối hợp.

Đai thăm ký túc xá sinh viên tại phân hiệu đào tạo Cẩm Phả, trường Cao Đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam.
Đại diện các địa phương thăm ký túc xá sinh viên và Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tại phân hiệu đào tạo Cẩm Phả, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam.

 Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.