Tết đầm ấm tại vùng Mỏ của công nhân lao động xa quê

Thứ Năm, 11/02/2021, 16:50 [GMT+7]
.
.

Tết là thời điểm ai ai cũng muốn về nhà để cả gia đình quây quần, sum họp bên nhau sau thời gian một năm làm ăn vất vả. Thế nhưng, năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã ở lại đón Tết tại Quảng Ninh để đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Bởi vậy, đối với họ Tết Nguyễn đán Tân Sửu là một cái Tết thật sự đặc biệt, đáng nhớ.

Những món quà ý ngĩa thể hiện sự quan tâm của các đơn vị tới người lao động ở lại ăn Tết xa quê thực hiện phòng chống dịch.
Những món quà ý nghĩa của Liên đoàn lao động tỉnh được gửi tới công nhân tại Công ty TNHH 1TV Xây dựng C.E.O Vân Đồn ở lại Công ty đón Tết để phòng, tránh dịch bệnh, thể hiện sự quan tâm của các đơn vị tới người lao động ở lại ăn Tết xa quê.

Anh Nguyễn Thành Nam, công nhân lao động tại Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông (Vân Đồn) chia sẻ: Nhà tôi ở Sóc Sơn, Hà Nội và tôi đã công tác ở đây được 6 năm. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên tôi ăn Tết xa nhà. Cũng rất nhớ nhà, nhớ vợ con nhưng để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nên tôi cũng như nhiều người khác đều quyết định ở lại. Được các cấp, ngành và Công ty quan tâm tạo điều kiện để anh em ở lại được đón Tết đầy đủ nên tâm lý của chúng tôi đã ổn định, yên tâm ăn Tết xa nhà. Chúng tôi cũng tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh Quảng Ninh sẽ khống chế tốt dịch bệnh và bản thân chúng tôi sẽ thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Tại các khu công nghiệp (KCN) là nơi có số lượng người lao động, công nhân ở lại tương đối đông, vì thế  cùng với việc thực hiện chi trả đầy đủ các chế độ lương, thưởng tết thì nhiều hoạt động ý nghĩa cũng đã được thực hiện để họ được đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi. Tính tới thời điểm hiện tại, trên địa bàn 5 KCN của tỉnh, có khoảng 28.000 lao động làm việc tại 56 doanh nghiệp thứ cấp, trong đó có khoảng 5.100 lao động ngoại tỉnh và 785 người nước ngoài. Tính đến nay, đã có 607 lao động ngoại tỉnh đã về quê ăn tết và 4.415 người lao động ngoại tỉnh ở lại Quảng Ninh đón Tết. Tất cả những lao động ở lại ăn Tết đều được hưởng các chế độ và tham gia những hoạt động vui chơi, chúc Tết tại nơi ở, nơi làm việc.

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động tỉnh, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có gần 15.000 công nhân lao động ở lại địa phương, đón tết để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Để các công nhân lao động đón Tết xa quê được an tâm và cùng nhau đón một mùa Tết “xa nhà” đầy đủ, nhiều món quà, lời thăm hỏi động viên ý nghĩa đã được các cấp, ngành, đơn vị của tỉnh gửi tới những người công nhân, người lao động ở lại ăn Tết tại Quảng Ninh.

Một số hình ảnh thăm hỏi, động viên quan tâm những người công nhân ăn Tết xa nhà:

Đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy tới thăm, động viên trao quà tết của Đồng chí Bí thư tỉnh Ủy cho các công nhân của 5 đơn vị thi công đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái và cầu Vân Tiên ở lại ăn Tết tại Quảng Ninh.
Đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tới thăm, động viên trao quà tết của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho các công nhân của 5 đơn vị thi công đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái và cầu Vân Tiên ở lại ăn Tết tại Quảng Ninh.
Cán bộ nhân dân, bộ đội, đoàn viên thanh niên tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh gói bành trưng để ủng hộ lực lượng trực phòng chống dịch, người thực hiện cách ly và người lao động ở lại không về quê ăn Tết.
Cán bộ nhân dân, bộ đội, đoàn viên thanh niên tại huyện Đầm Hà gói bánh chưng để ủng hộ lực lượng trực phòng chống dịch, người thực hiện cách ly và người lao động ở lại không về quê ăn Tết.
Công Ty CP Than Mông Dương cấp phát quà hỗ trợ cho công nhân, cán bộ đang ở tập thể và ở trọ không thể về quê ăn tết.
Công ty CP Than Mông Dương tặng quà hỗ trợ, động viên cho công nhân, cán bộ đang ở tập thể và ở trọ không thể về quê ăn Tết cùng gia đình.
Liên đoàn lao động tỉnh thăm, tặng quà và lì xì đầu năm cho công nhân ở lại ăn tết trên địa bàn huyện Vân Đồn.
Liên đoàn lao động tỉnh thăm, tặng quà và lì xì đầu năm cho công nhân ở lại ăn tết trên địa bàn huyện Vân Đồn.
a
Ở lại đón Tết tại nơi làm việc, công nhân, người lao động vẫn được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện nghiêm các biện pháp y tế để phòng dịch bệnh.
Cán bộ, người lao động ở lại ăn Tết sắm cây cảnh cho có không khí Tết.
Trong khu tập thể, những cán bộ, người lao động ở lại ăn Tết cũng tự sắm sửa cho mình những chậu cây cảnh để trang trí trong phòng ở tạo không khí tết riêng cho mình.
Gọi về cho gia đình
Tranh thủ gọi điện thoại về cho gia đình hỏi thăm sức khỏe, tình hình chuẩn bị Tết.
Tại KCN Texhong Hải Hà nhiều những hoạt động vui xuân cho người lao động ở lại ăn Tết dó ảnh hưởng của dịch COvid-19 đã được triển khai thực hiện.
Tại KCN cảng biển Hải Hà, những hoạt động vui xuân cho người lao động ở lại ăn Tết đã được thực hiện tạo được không khí vui tươi cho người lao động.
KCN Texhong Hải Hà tổ chức cho hoạt động làm sủi cảo cho những công nhân ở lại ăn Tết.
Công ty Ngân Hà tổ chức hoạt động làm sủi cảo cho những công nhân ở lại ăn Tết (KCN Cảng biển Hải Hà).
a
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà động viên những người lao động ở lại ăn Tết xa quê.
a
Những người công nhân quây quần cùng nhau đón không khí Tết và hát vang những ca khúc mang hương vị mùa xuân tại "ngôi nhà chung".

 Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.