Tăng cường giám sát thực hiện chế độ, chính sách cho NLĐ

Thứ Sáu, 19/02/2021, 14:24 [GMT+7]
.
.

Hoạt động chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, nhất là ở các cấp công đoàn cơ sở (CĐCS) thời gian qua ngày càng tốt hơn. Trong đó, phải kể đến vai trò của cán bộ CĐCS trong giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho NLĐ.

Dẫn dắt tổ chức trở thành một trong những CĐCS hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh, theo Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh Bùi Đức Tùng, vai trò Chủ tịch CĐCS có nhiều áp lực, thử thách, song bản thân anh luôn nỗ lực tìm tòi, sáng tạo cùng CĐCS thực hiện nhiều hoạt động, nhất là trong việc giám sát các chế độ chính sách, tạo được niềm tin với NLĐ, uy tín với chủ doanh nghiệp.

Lắp ráp hoàn thiện bộ dây điện ô tô tại nhà máy Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh
Lắp ráp hoàn thiện bộ dây điện ô tô tại nhà máy Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh.

Anh Tùng chia sẻ, để chăm lo tốt đời sống người lao động, CĐCS luôn chú trọng việc thực hiện quy chế dân chủ, đối thoại giữa chủ doanh nghiệp và người lao động, nhằm thông hiểu, chia sẻ và xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định. Cụ thể, ngoài việc thực hiện đầy đủ các chế độ phúc lợi cho NLĐ; đối với công nhân nữ khi mang thai, ngoài được làm việc ở khu vực dành riêng cho người mang thai, trong các bữa ăn ca công ty đều bổ sung thêm sữa, hoa quả để đảm bảo cho sức khỏe; với những lao động có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn công ty cũng dành sự chăm lo riêng... Tuy nhiên, do kiêm nhiệm chuyên môn, nên thời gian hoạt động của một số cán bộ công đoàn trong BCH còn gặp khó khăn. Khả năng giao tiếp, vận động và kinh nghiệm hoạt động của một số cán bộ còn nhiều hạn chế.

Còn tại Công ty CP Gốm Đất Việt, hiện có hơn 300 lao động, Công đoàn công ty luôn chăm lo đầy đủ các chế độ chính sách của Nhà nước, đồng thời bảo vệ các điều kiện về chế độ ăn ca tự chọn, có nhà tắm giặt, xông hơi, đặc biệt có nhà ở dành cho công nhân.

Ông Trần Trọng Tiệp, Chủ tịch Công đoàn công ty, cho biết: Công đoàn thường xuyên tham mưu với Ban Giám đốc xây dựng và thực hiện công khai dân chủ về định mức lao động, các nội quy, quy chế thực hiện văn minh doanh nghiệp đối với công nhân lao động. Để nâng cao trình độ của NLĐ, Công đoàn công ty đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế quốc dân đào tạo công nhân có trình độ kỹ sư; liên kết với Trường Cao đẳng nghề Việt - Hàn nâng cao tay nghề chuyên sâu các lĩnh vực điện, cơ khí, hàn...

LĐLĐ tỉnh hiện quản lý 2.123 CĐCS với tổng số 120.750 CNLĐ, cán bộ CĐCS chủ chốt là 6.369 người, trong đó cán bộ công đoàn chuyên trách 107 người. Những năm qua, đội ngũ cán bộ CĐCS luôn nhiệt tình, trách nhiệm, bám sát cơ sở, đảm bảo việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, tổ chức tốt hoạt động công đoàn.

Đặc biệt, về kỹ năng thương lượng, ứng phó với các tình huống xảy ra bất ngờ, sẵn sàng bảo vệ quyền lợi của NLĐ đã được triển khai khá tốt. Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, một số cán bộ CĐCS đã mạnh dạn đứng ra thương lượng để doanh nghiệp chi trả lương và các quyền lợi cho NLĐ trong thời gian ngừng việc, hoặc sắp xếp cho NLĐ làm cách ngày để không bị ảnh hưởng đến thu nhập.

Những việc làm thực tế đó là điều mà NLĐ luôn mong muốn ở tổ chức công đoàn. Mỗi cán bộ công đoàn luôn đặt mình vào vị trí của NLĐ để thấu hiểu và sát cánh khi họ cần.

Sản xuất gạch tại Công ty CP Gốm Đất Việt.
Sản xuất gạch tại Công ty CP Gốm Đất Việt.

Hằng năm, căn cứ vào tình hình cụ thể, LĐLĐ tỉnh đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về lao động và các chế độ, chính sách có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Thông qua công tác này, đã kịp thời khắc phục những sai sót, khuyết điểm, từ đó tạo niềm tin, sự đồng thuận của đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn.

Phải khẳng định rằng, khi cán bộ CĐCS say mê, nhiệt huyết hoạt động vì quyền và lợi ích của đoàn viên, NLĐ, sẽ góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát triển bền vững.

Thu Trang


 

.
.
.
.
.
.
.
.