Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt CĐCS

Thứ Sáu, 19/02/2021, 09:52 [GMT+7]
.
.

Với chủ đề công tác năm 2021 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS)” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa chủ đề công tác, chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt CĐCS, nhất là năng lực đối thoại và thương lượng tập thể.

Công đoàn Công ty TNHH Đầu tư phát triển Hạ Long (Tập đoàn BimGroup) đến chúc Tết gia đình chị Phạm Thị Ngà.
Công đoàn Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long (BIM Group) đến chúc Tết gia đình chị Phạm Thị Ngà (ngoài cùng, bên phải).

Nhìn từ một CĐCS

Trong căn nhà nhỏ nằm sâu ở một con ngõ của phường Hùng Thắng (TP Hạ Long) dịp Tết Nguyên đán vừa qua, là những tiếng cười, giọt nước mắt hạnh phúc của gia đình chị Phạm Thị Ngà, công nhân bộ phận vệ sinh đô thị, Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long (BIM Goup). Hạnh phúc bởi không chỉ xuân này mà tất cả những dịp lễ tết bao năm qua gia đình chị đều được Công đoàn và các đồng nghiệp trong công ty đến thăm, tặng quà. Sự quan tâm, chia sẻ, động viên đó đã giúp chị vượt qua được cú sốc lớn của cuộc đời, mạnh mẽ vươn lên.

Chị Ngà không may lấy phải người chồng ham chơi, lười làm, lại hay đánh đập vợ. Sau nhiều lần cam chịu những trận đòn dẫn đến thương tật đầy mình, chị đã ly hôn và về ở với bố mẹ đẻ. Song bố mẹ chị đã già yếu, bố chị còn bị tai biến. Trong khi đó chị lại phải nuôi thêm đứa cháu nội bởi con trai và con dâu ly hôn. Cái khó cứ thế chồng thêm lên.

Sâu sát hoàn cảnh của đoàn viên, nên “Ngay từ ngày đầu khi tôi gặp khó khăn, tổ Công đoàn và CĐCS công ty đã luôn ở bên cạnh động viên, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần. Sự quan tâm, chia sẻ ấy giúp tôi trụ vững đến tận bây giờ để yên tâm công tác” - Chị Ngà tâm sự.

Không chỉ quan tâm đến những đoàn viên còn muôn nỗi khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau, CĐCS nơi đây còn luôn chủ động trong việc đảm bảo quyền và lợi ích, chế độ chính sách cho người lao động (NLĐ).

Chị Đào Thị Thanh Hương, Chủ tịch Công đoàn công ty, cho biết: Ban Chấp hành Công đoàn công ty có 13 người, đều giữ chức vụ lãnh đạo ở các bộ phận chuyên môn, bởi vậy hoạt động Công đoàn rất thuận lợi. Cũng nhờ giữ vị trí chủ chốt ở các bộ phận, nên khả năng thương lượng, đối thoại với chủ sử dụng lao động nhằm đảm bảo quyền lợi cho NLĐ rất hiệu quả. Tiếng nói của cán bộ Công đoàn có thể đến với Ban Giám đốc một cách nhanh nhất.

Chị Ngà ngoài đi làm còn phải chăm bố mẹ già, ốm và một đứa cháu nội còn bé.
Ngoài đi làm, chị Phạm Thị Ngà còn phải chăm bố mẹ già, ốm và cháu nội còn bé.

Qua đó, đã có nhiều chế độ, quyền lợi, chính sách có lợi cho NLĐ cao hơn so với quy định của luật được công ty thực hiện. Cụ thể như: Ăn ca 35.000 đồng/người; bảo hộ lao động 3 bộ/năm; có quỹ thăm hỏi CNLĐ ốm đau, hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động… trong tất cả những dịp lễ tết; có thưởng Tết bằng mức lương thực nhận; đối tượng được bình xét thi đua thưởng gấp đôi, ba lần. Thu nhập thấp nhất tại công ty hiện là 8 triệu đồng/tháng, cao nhất là 110 triệu đồng. Đặc biệt, ngoài BHXH, công ty còn mua thêm Bảo hiểm PTI cho NLĐ, chi phí đóng bảo hiểm này công ty hỗ trợ 100%...

Với cách thức tổ chức, sắp xếp nhân sự và việc tích cực học hỏi, nâng cao trình độ của mỗi cán bộ Công đoàn, CĐCS nơi đây luôn hoạt động hiệu quả, nhiều năm qua được cấp trên ghi nhận là CĐCS vững mạnh. Và hơn hết là NLĐ đã được quan tâm, bảo vệ, yên tâm gắn bó lâu dài.

Tập trung đào tạo kỹ năng cho cán bộ CĐCS

Thực tế, không phải ở đâu CĐCS cũng hoạt động hiệu quả. Bởi bên cạnh yếu tố con người, việc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tạo điều kiện để Công đoàn hoạt động hiệu quả không mới là vấn đề cốt lõi. Trong khi đó, tại nhiều doanh nghiệp, cán bộ CĐCS chủ yếu chỉ là cán bộ phòng, ban, không có tiếng nói với chủ doanh nghiệp; kỹ năng thương lượng, đối thoại còn yếu, nên hoạt động công đoàn và việc bảo vệ quyền lợi NLĐ còn nhiều hạn chế.

Bởi thế, từ nhiều năm qua Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Quảng Ninh, cũng như LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành, đã có nhiều chương trình, kế hoạch cụ thể hóa chủ đề công tác, chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt CĐCS, nhất là năng lực đối thoại và thương lượng tập thể. Nhờ đó, chất lượng của đội ngũ cán bộ CĐCS được nâng lên đáng kể.

Bên cạnh các doanh nghiệp có Chủ tịch công đoàn là Phó Giám đốc hoạt động hiệu quả, ở nhiều doanh nghiệp, dù cán bộ công đoàn đều là những người trẻ tuổi, song đã ý thức học hỏi, nâng cao trình độ, rèn rũa kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ của tổ chức một cách tốt nhất, chất lượng hoạt động CĐCS được nâng cao rõ rệt. Những năm trở lại đây, dù số lượng NLĐ trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng, song môi trường lao động ngày càng được cải thiện, hạn chế tối đa tình trạng khiếu kiện, đình công, lãn công.

Thông qua Hội thảo quy chế dân chủ cơ sở các doanh nghiệp KCN các cán bộ công đoàn cơ sở được nâng cao trình độ, kỹ năng thương lượng.
Thông qua hội thảo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong các doanh nghiệp KCN, cán bộ CĐCS được nâng cao trình độ, kỹ năng thương lượng.

Ông Đỗ Cao Thượng, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, cho biết: Để phát huy vai trò của cán bộ CĐCS, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn, với chủ đề “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS” năm 2021, LĐLĐ tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai chủ đề, xây dựng kế hoạch tập trung một số nội dung.

Trước tiên là rà soát, đánh giá lại số lượng, chất lượng của đội ngũ cán bộ CĐCS, từ cấp tổ trở lên. Tiếp đến là xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tùy theo từng đối tượng, loại hình doanh nghiệp, từng cơ sở. Đồng thời, phân cấp việc đào tạo, bồi dưỡng ở từng cấp.

Dự kiến, năm 2021, LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn sẽ tổ chức khoảng 500 hội nghị tập huấn cho cán bộ công đoàn, tập trung vào bồi dưỡng kỹ năng hoạt động, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ và tham gia quản lý.

LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho các Chủ tịch CĐCS khu vực ngoài nhà nước. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ, nhóm Chủ tịch Công đoàn. Thông qua đó, có sự trao đổi, tọa đàm, nhằm nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ công đoàn, đặc biệt là cán bộ CĐCS…

Thanh Hằng

Tin liên quan

Chủ tịch LĐLĐ TX Quảng Yên Tô Duy Tòng: Cần các giải pháp đồng bộ

Nâng cao chất lượng cán bộ CĐCS là việc làm thường xuyên và liên tục, đòi hỏi các giải pháp, biện pháp đồng bộ. Chính vì vậy, hằng năm LĐLĐ TX Quảng Yên đã tổ chức nhiều chương trình tập huấn cho cán bộ công đoàn các cấp.

Bên cạnh đó, LĐLĐ thị xã cũng tăng cường tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước cho đoàn viên và NLĐ ở cơ sở; đặc biệt là vận động chủ doanh nghiệp thực hiện tốt các chính sách pháp luật. Không chỉ chủ vận động, tuyên truyền, chúng tôi cũng phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị, trong thực hiện chính sách pháp luật lao động; tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật lao động. Từ đó, giảm bớt áp lực cho CĐCS, cũng như coi đây là các chương trình huấn luyện đầy tính thực tiễn cho cán bộ CĐCS, để họ có thêm kỹ năng thương lượng, nâng cao trình độ trong thực hiện vai trò của mình.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Hà Đào Huy: Tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ công đoàn hoạt động

Mỗi một công ty, để ổn định và phát triển luôn phải lấy nguồn nhân lực làm gốc, lấy yếu tố con người làm nền móng. Khi những chính sách phúc lợi và lương thưởng đối với NLĐ được đảm bảo, công nhân ổn định cuộc sống, sẽ tập trung sức lực và tinh thần vào hoạt động sản xuất.

Chính vì lẽ đó, chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ CĐCS và phong trào CNLĐ hoạt động, đặc biệt là các hoạt động chăm lo, bảo vệ cho NLĐ của tổ chức công đoàn. Đó chính là giải pháp mà ban lãnh đạo và tổ chức công đoàn của Texhong Ngân Hà đang tích cực phối hợp thực hiện để xây dựng một mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, cũng như góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS.

Chị Lương Thị Kim Tuyến, Công ty TNHH MTV Vinanewtarps: Công đoàn cơ sở phải có tiếng nói với chủ doanh nghiệp

12 năm gắn bó với công ty, vợ chồng tôi luôn yên tâm bởi sự quan tâm của chủ doanh nghiệp và sự sát cánh của CĐCS. Bởi nhiều năm nay, Công ty TNHH MTV Vinanewtarps luôn là một trong những doanh nghiệp có chế độ chính sách và lương, thưởng đứng đầu KCN Cái Lân, với mức thu nhập bình quân 8-9 triệu đồng/người/tháng.

Trong khi nhiều lao động ở các doanh ngiệp phải nghỉ việc do Covid-19, Công đoàn công ty đã tham mưu cho lãnh đạo doanh nghiệp các giải pháp kinh doanh, duy trì việc làm, thu nhập cho NLĐ. Điều đó có được bởi CĐCS rất có tiếng nói với chủ doanh nghiệp người Hàn Quốc. Chủ tịch Công đoàn là người am hiểu pháp luật, hiểu biết về kinh doanh, lại giỏi tiếng Hàn Quốc, có kỹ năng thương lượng, nên nhiều năm qua quyền lợi của chúng tôi được đảm bảo. Tôi nghĩ, để cán bộ CĐCS hoạt động hiệu quả thì trước hết họ phải là người có tâm, tầm, tín.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân Đỗ Thị Kim Oanh: Tích cực bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn

Là doanh nghiệp liên doanh FDI, BCH Công đoàn công ty luôn cố gắng để thực hiện tốt vai trò tham mưu cho chủ doanh nghiệp nắm và thực hiện tốt các chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Điển hình như tham mưu cho chủ doanh nghiệp tham gia ký kết Thỏa ước lao động tập thể đầu mỗi năm, với nhiều điều khoản, chế độ phúc lợi có lợi cho NLĐ.

Hầu hết các chế độ phúc lợi đều được thỏa thuận tăng theo từng năm, từng tháng. NLĐ cũng được đi du lịch lên đến 10 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh đó, các hoạt động hội thao, ngày hội gia đình đều được tổ chức thường niên cho đông đảo NLĐ tham gia... Đây là những hoạt động trong Thỏa ước lao động tập thể mà CĐCS đã thương thảo và mang lại lợi ích cho NLĐ.

Để cán bộ CĐCS nâng cao trình độ, kỹ năng hoạt động, chúng tôi tích cực cử cán bộ công đoàn tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng do Công đoàn cấp trên tổ chức, thậm chí cử cả cán bộ nguồn đi học tập.

Thanh Hằng (thực hiện)

 

.
.
.
.
.
.
.
.