Thưởng Tết ở một doanh nghiệp FDI

Thứ Năm, 14/01/2021, 05:34 [GMT+7]
.
.

Mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Công ty TNHH MTV Vina New Tarps Việt Nam (KCN Cái Lân, TP Hạ Long) đã triển khai các kế hoạch thưởng Tết cho người lao động, để mọi người được vui xuân đón Tết bên gia đình được yên vui, sum vầy.

Công nhân Phân xưởng Sợi, Công ty TNHH MTV Vina New Tarps Việt Nam (KCN Cái Lân, TP Hạ Long).
Công nhân Phân xưởng Sợi, Công ty TNHH MTV Vina New Tarps Việt Nam (KCN Cái Lân, TP Hạ Long).

Công  ty TNHH MTV Vina New Tarps Việt Nam hiện có 370 lao động, chuyên sản xuất bạt nhựa tarpaulin xuất khẩu. Mặc dù còn nhiều khó khăn thử thách, nhưng trong năm 2020, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH MTV Vina New Tarps Việt Nam vẫn ổn định với thu nhập bình quân người lao động khoàng 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Ngoài ra, Công ty xây dựng kế hoạch sản xuất năm 2021 theo các đơn hàng đã được ký kết hợp đồng trước đó. Đồng thời, có phương án tuyển dụng, bố trí lao động đáp ứng điều kiện sản xuất của Công ty, đảm bảo thời gian giao sản phẩm cho khách hàng.

Bà Đỗ Thị Tuyết, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Vina New Tarps Việt Nam, cho biết: Khoảng một tháng nữa là Tết cổ truyền, các năm trước vào thời gian này chúng tôi hoàn tất kế hoạch thưởng tết cho người lao động. Mặc dù dịch Covid-19 trong năm qua tác động phần nào đến tâm lý người lao động nhưng Công ty duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động.

Tuy nhiên, giai đoạn cuối năm, hàng hóa của Công ty vẫn chưa xuất khẩu được nên tồn đọng lớn tại kho; một số bạn hàng truyền thống tại Nam Mỹ đã cắt giảm đơn hàng nên doanh thu của Công ty bị sụt giảm. Điều này, ảnh hưởng đến nguồn tài chính để chi trả lương, cũng như thưởng tết cho người lao động.

Ở thời điểm cận Tết như thế này, Công ty cố gắng xây dựng kế hoạch thưởng Tết cho người lao động tương đương năm 2020, thấp nhất bằng 1 tháng lương cơ bản. Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Đỗ Thị Tuyết, việc thưởng tết xây dựng được căn cứ vào tình hình tài chính của Công ty. Dù năm nay do khó khăn nhưng công đoàn vẫn đề xuất lãnh đạo Công ty duy trì mức thưởng tương đương mọi năm, căn cứ vào bậc lương và thâm niên của người lao động.

Mặc dù ảnh hưởng đại dịch Covid-19, nhưng Công ty TNHH MTV Vina Newtarps Việt Nam vẫn cố gắng thưởng Tết cho người lao động tương đương mọi năm.
Mặc dù bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19, nhưng Công ty TNHH MTV Vina New Tarps Việt Nam vẫn cố gắng thưởng Tết năm nay cho người lao động tương đương mọi năm.

Mức thưởng cao nhất của người lao động là bậc 9 (khoảng 9,5 triệu đồng/người); bậc 8 (là 8,5 triệu đồng/người)... tùy theo cống hiến của người lao động. Đồng thời, người lao động còn được thưởng theo thâm niên, mỗi năm công tác được cộng thêm 100.000 đồng/người; mức thưởng Tết không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng theo quy định (trên 4,2 triệu đồng/người).

Với 13 năm công tác, chị Nguyễn Thị Hào, công nhân Phân xưởng Sợi, Công ty TNHH MTV Vina New Tarps Việt Nam, chia sẻ: Tết đến xuân về mỗi người công nhân như chúng tôi cũng mong có một khoản tiền thưởng để về chi tiêu sắm tết cho gia đình. Năm nay ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Công ty cũng gặp khó khăn nên lao động chúng tôi cũng không mong chờ công ty thưởng lớn, chỉ mong rằng có chút tiền thưởng để thêm khoản chi tiêu cho gia đình trong dịp Tết. Tôi mong rằng, thời gian tới sẽ hết dịch bệnh, Công ty xuất được hàng, việc làm thu nhập của chúng tôi được ổn định.

Bên cạnh việc thưởng Tết, năm nay Công đoàn cùng lãnh đạo Công ty thưởng cho công nhân lao động bằng hiện vật. Theo đó mỗi lao động được tặng 1 mũ bảo hiểm và 1 bộ quần áo mưa; kèm theo một cuốn lịch treo tường trị giá 300.000 đồng.

Năm nay, căn cứ tình hình dịch bệnh cho phép, Công ty dự kiến có kế hoạch tổ chức liên hoan vui xuân, đón Tết sum vầy cho toàn thể công nhân ở các phân xưởng, bộ phận sản xuất trước khi nghỉ tết về gia đình. Cùng với đó, Công đoàn cùng chuyên môn tổ chức, thăm hỏi, động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ vé xe cho lao động ở xa về quê ăn Tết; tuyên truyền cho người lao động thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19 để an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng đón tết mạnh khỏe, an vui.

Dương Trường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.