Sưởi ấm bằng than củi, nữ sinh lớp 9 tử vong

Thứ Hai, 11/01/2021, 16:30 [GMT+7]
.
.

Sáng nay (11/1), tại xã Lê Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình xảy ra một vụ ngộ độc khí than, khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Sáng nay, không thấy 2 em Trần Thị Hồng Phượng (15 tuổi), học sinh lớp 9 và em Đinh Thị Thanh Huyền (13 tuổi), học sinh lớp 7A, Trường THCS Lê Hóa, huyện Tuyên Hóa dậy đi học nên người thân đã lên phòng gọi phát hiện 2 nữ sinh này đang hôn mê sâu. Ngay sau khi phát hiện, gia đình đã đưa hai em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa để cấp cứu nhưng em Phượng đã tử vong, còn em Huyền trong tình trạng nguy kịch được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới cấp cứu.

Ngôi nhà nơi 2 nữ sinh ngủ trong phòng kín, có đốt than sưởi ấm, nghi ngộ độc khí.
Ngôi nhà nơi 2 nữ sinh ngủ trong phòng kín, có đốt than sưởi ấm, nghi ngộ độc khí.

Được biết, Phượng và Huyền là 2 chị em họ. Nhà Huyền ở xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa đến ở trọ tại nhà Phượng để đi học. Đêm hôm trước, 2 em ngủ trong phòng kín có đốt than sưởi ấm, nghi bị ngộ độc khí Cacbonic.

Trước đó, tối 9/1, tại xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, 1 phụ nữ 67 tuổi đốt lửa sưởi ấm khi trời lạnh, không may lửa quá lớn đã bén vào quần áo gây bỏng nặng toàn thân. Phụ nữ này được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng bỏng nặng trên 90%, nhưng sau đó đã tử vong./.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.
.
.