Niềm tin 2021

Thứ Ba, 05/01/2021, 06:18 [GMT+7]
.
.

Khép lại năm 2020 – năm Covid-19 với nỗi ám ảnh nặng trĩu về sự bất an của loài người trước cơn giận của thiên nhiên để đón một hành trình mới với bao cảm xúc. Chưa hết những âu lo và gian truân nhưng người dân Quảng Ninh đã đón chào năm 2021 với niềm vui hân hoan, sự tin tưởng và lạc quan.

Không thể không hân hoan và tin tưởng bởi trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành khắp mọi châu lục, nhân loại điêu đứng vì Covid-19 thì bằng sự sáng suốt, kiên cường và đoàn kết Quảng Ninh đã ngăn chặn được Covid-19, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống cho người dân.

“Biến nguy thành cơ” ngay cả khi hoạt động giao thương với thế giới buộc phải tạm dừng thì các hoạt động để phát triển kinh tế cũng đã được tỉnh triển khai một cách sáng tạo. Điều đó không chỉ được thể hiện qua các con số tăng trưởng, số thu ngân sách, các công trình được khánh thành mà còn tạo cho người dân một không khí bình thường, cuộc sống bình thường như không hề có “con” vi rút quái ác đang rình rập.

Ông Trần Quyền, phường Hồng Hải, TP Hạ Long chia sẻ: Tôi tự hào với những thành tích mà Quảng Ninh đã đạt được trong năm qua. Trong bối cảnh khó khăn chồng chất tỉnh vẫn đạt được những kết quả xuất sắc về phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt người dân chúng tôi cảm thấy được an toàn, được bảo vệ. Chúng tôi tin tưởng vào sự lãnh đạo của tỉnh vào tương lai tốt đẹp của Quảng Ninh.

t
Trên công trình thi công cầu Cửa Lục 1 những ngày đầu năm 2021. Ảnh: Đỗ Phương

Điều đó còn được thể hiện qua không khí lao động sản xuất ngay từ đầu năm mới. Trong 2 ngày đầu năm mới đã có 23 tàu biển vào làm hàng tại các cảng biển với sản lượng trên 135 nghìn tấn hàng hóa. Trên tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, các đơn vị nhà thầu vẫn huy động gần 1.000 đầu máy thiết bị thi công 3 ca liên tục. Còn tại công trường thi công cầu Cửa Lục 1, trong dịp năm mới 2021, chủ đầu tư và các nhà thầu cũng tập trung cao độ, tăng ca, tăng kíp thi công phấn đấu dự án về đích đúng tiến độ vào cuối năm 2021. (Được biết đến nay dự án cầu Cửa Lục 1 đã cơ bản hoàn thành thi công phần hạ bộ, gồm 2 mố cầu, 6 trụ cầu, 178 cọc khoan nhồi. Chủ đầu tư và các đơn vị nhà thầu đang tích cực triển khai thi công lao lắp dầm và hai bên đường dẫn).

Du khách hân hoan đón cháo năm mới tại Hạ Long. Ảnh ST
Du khách hân hoan đón cháo năm mới 2021 tại Hạ Long. Ảnh ST

Đặc biệt với các giải pháp kích cầu du lịch nội địa, nội tỉnh; tổ chức lễ hội Carnaval mùa Đông, trong 2 ngày nghỉ lễ 1,2/1, Quảng Ninh đã đón khoảng 142.000 lượt khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, lượng khách đến tham quan Vịnh Hạ Long ban ngày đạt khoảng 4.900 lượt khách; lưu trú trên Vịnh Hạ Long hơn 1.360 lượt khách; khách tham quan Khu Di tích danh thắng Yên Tử đạt khoảng 5.220 khách; Bảo tàng Quảng Ninh đạt gần 5.560 lượt khách, còn lại là các điểm du lịch khác. Tổng khách lưu trú khoảng 110.000 lượt khách…

Chị Trần Thanh Phương (Móng Cái) cho biết: Tết dương lịch này gia đình tôi chọn du lịch tại tỉnh nhà vì  Quảng Ninh luôn là điểm đến an toàn. Hơn nữa năm nay tỉnh có nhiều chương trình du lịch hấp dẫn, nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp như Yên Tử, Carnaval mùa Đông ở Tuần Châu, đón năm mới trên Vịnh Hạ Long… Tôi thực sự hài lòng với kỳ nghỉ Tết lần này và cảm thấy tự hào vì mình là người Quảng Ninh.

Những thành quả, bài học, xúc cảm của năm 2020 sẽ là động lực cho chúng ta bước tiếp năm 2021 với niềm tin về một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Đặng Nhung

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.