Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tổng kết công tác năm 2020

Thứ Ba, 12/01/2021, 17:17 [GMT+7]
.
.

Sáng 12/1, tại TP Hà Nội, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự có đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Công đoàn TKV được tặng cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Công đoàn TKV được tặng cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Năm 2020, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và các đơn vị gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 dẫn đến Tập đoàn giảm doanh thu, lợi nhuận và tiếp tục phải tăng chi phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Song với sự chỉ đạo điều hành linh hoạt của cơ quan chuyên môn cùng các đoàn thể chính trị từ Tập đoàn đến các đơn vị, đặc biệt là tổ chức công đoàn, Tập đoàn vẫn duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập cho NLĐ. Tiền lương bình quân của người lao động toàn Tập đoàn đạt 12,86 triệu đồng/người/tháng, riêng khối hầm lò 15,68 triệu đồng/người/tháng.

Công tác chăm lo, bảo vệ người lao động đạt nhiều kết quả như: Hàng nghìn ý kiến của CNLĐ được các đơn vị, Tập đoàn quan tâm giải quyết; 67 tỷ đồng được chi cho các hoạt động chăm lo Tết cho thợ mỏ; 139 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được trao hỗ trợ xây, sửa “Mái ấm Công đoàn”; thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trên 10 tỷ đồng cho các công đoàn trực thuộc để phòng, chống dịch; phối hợp chuyên môn hỗ trợ tiền lương trên 3 tỷ đồng cho 422 CNLĐ bị thiếu việc làm của 9 đơn vị do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…

Qua phong trào thi đua, đã có 1.175 công trình đăng ký đảm nhận, đến nay 1.118 công trình thực hiện tại cơ sở đã hoàn thành. Từ phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo đã có 1.964 sáng kiến, đề tài khoa học, số tiền làm lợi 219 tỷ đồng; đã có 36 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng Bằng Lao động sáng tạo.

Công đoàn TKV khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.
Công đoàn TKV khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam lưu ý, năm 2021, Công đoàn TKV cần khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2020. Cùng với đó, cần tập trung tuyên truyền, nâng cao nâng cao nhận thức, lan toả truyền thống thợ mỏ, góp phần xây dựng công nhân mỏ thời kỳ hội nhập; tiếp tục làm tốt công tác đại diện chăm lo bảo vệ người lao động; làm tốt hơn nữa công tác an toàn vệ sinh lao động, tăng cường công tác huấn luyện, giảm tai nạn lao động, đảm bảo an toàn cho người lao động để năng suất lao động cao nhưng phải an toàn hơn.

Đồng thời, Công đoàn TKV cần tập trung chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người lao động; tiếp tục phát động các phong trào thi đua, chia sẻ những khó khăn đối với doanh nghiệp; làm tốt công tác tham mưu, đề xuất, thúc đẩy quá trình hiện đại hoá ngành than để người lao động được làm việc trong môi trường cải thiện hơn, an toàn hơn.

Các đơn vị được vinh danh
Các đơn vị được Công đoàn TKV vinh danh "Doanh nghiệp vì thợ mỏ".

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn TKV; tặng cờ xuất sắc và chuyên đề cho 8 tập thể thuộc Công đoàn TKV. Nhiều tập thể, cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn TKV khen thưởng…

Thanh Hằng

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.