Ucmas Hồng Hải Quảng Ninh: Đi đầu đào tạo tư duy, mang tới cho trẻ em cơ hội học tập, rèn luyện trí não

Chủ Nhật, 06/12/2020, 20:34 [GMT+7]
.
.

Được khai trương vào ngày 6/12/2020, Ucmas Hồng Hải Quảng Ninh, địa chỉ tại số 550 Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP Hạ Long là một tổ chức đi đầu đào tạo tư duy, mang tới cho trẻ em Quảng Ninh cơ hội học tập và rèn luyện trí não.

Lễ khai trương
Lễ khai trương Trung tâm Ucmas Hồng Hải Quảng Ninh.

Tại lễ khai trương, em Trần Văn Đức Trung, học sinh của hệ thống UCMAS Việt Nam, đạt giải Á quân 2 Cuộc thi học sinh giỏi Quốc Gia năm 2019 chương trình "Bàn tính và số học trí tuệ Ucmas” và Á Quân 1 Cuộc thi học sinh giỏi Quốc tế "Bàn tính và số học trí tuệ Ucmas” năm 2019 đã thể hiện những khả năng tính toán chính xác, nhanh nhạy mà không cần dùng máy tính. Theo đó, Cuộc thi học sinh giỏi Quốc tế "Bàn tính và số học trí tuệ Ucmas” có sự tham gia của hơn 2.000 học sinh đến từ trên 80 quốc gia trên thế giới.

Chị Phạm Tú Quyên, phụ huynh của học sinh Trần Văn Đức Trung, lớp 5, TP Hà Nội – dự lễ khai trương của Ucmas Hồng Hải Quảng Ninh chia sẻ: Con tôi đã học chương trình "Bàn tính và số học trí tuệ Ucmas" được 3 năm ở Hà Nội. Sau 3 năm học, cháu tính nhẩm rất nhanh. Đề khó nhất mà cháu đã hoàn thành được là phép chia tư duy 11 chữ số cho 9 chữ số.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, Ucmas Quốc tế được thành lập vào tháng 10/1993 với trụ sở chính tại Malaysia. Tập đoàn giáo dục Ucmas là một tổ chức đi đầu trong việc đào tạo tư duy, mang tới cho trẻ em trên toàn cầu cơ hội học tập và rèn luyện trí não một cách toàn diện thông qua mạng lưới trung tâm nhượng quyền tại 80 quốc gia trên toàn thế giới. Thông qua công cụ bàn tính gảy hạt, chương trình đào tạo của Ucmas sẽ giúp phát triển trí não của trẻ một cách toàn diện và khai thác tối đa những tiềm năng của bộ não.

Trung tâm Ucmas Hồng Hải Quảng Ninh
Lãnh đạo Trung tâm Ucmas Hồng Hải Quảng Ninh nhận chứng nhận Trung tâm đào tạo chính thức chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ” Ucmas - IECC.

Tại Việt Nam, Ucmas được thành lập tháng 10/2008 với trụ sở chính tại Số 11, ngách 92, ngõ Văn Chương, Phường Văn Chương, Quận Đống Đa, TP Hà Nội. Ucmas Việt Nam là đại lý chính thống thuộc hệ thống Ucmas Quốc tế và là đại lý độc quyền của Ucmas Quốc tế tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thu Oanh, Giám đốc Trung tâm Ucmas Hồng Hải Quảng Ninh cho biết: Chương trình "Bàn tính và số học trí tuệ Ucmas" được thiết kế bởi giáo sư Tiến sĩ Dino Wong người Malaysia kết hợp với trường đại học Kursk của người Nga và Học viện số học trí tuệ quốc tế từ năm 1993. Sau hơn 12 năm thực hiện, chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ” Ucmas ở Việt Nam hiện đang được triển khai ở 200 trung tâm trên cả nước, trên 900.000 lượt đăng ký tham gia chương trình. Những con số này vẫn đang không ngừng tăng lên nhờ sức hút và sự uy tín của Ucmas tại Việt Nam.

Theo đó, chương trình đào tạo Ucmas được tuyển sinh theo các gói liệu trình luyện tập với các cấp độ học khác nhau dành cho học sinh lứa tuổi từ 4 - 14, phù hợp với khả năng tư duy của trẻ theo lộ trình từ đơn giản đến phức tạp, từ dễ đến khó. Ucmas là phương pháp được nhiều phụ huynh tìm đến để giúp trẻ có bộ não khỏe mạnh, bền bỉ, xử lý nhanh, học tập và làm việc hiệu quả, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống; giúp các em học sinh tăng khả năng tập trung, khả năng quan sát, hình dung tưởng tượng, khả năng ghi nhớ và tư duy logic.

Bà Nguyễn Thị Thu Oanh, Giám đốc Trung tâm Ucmas Hồng Hải Quảng Ninh cho biết thêm: Chương trình "Bàn tính và số học trí tuệ Ucmas" đã phát triển ở Việt Nam được một chặng đường dài và đây được coi là chương trình phát triển trí tuệ đầu tiên và tốt nhất hiện nay. Ucmas tự hào khi đã đưa các lứa học sinh Việt Nam phát huy tiềm năng phát huy tiềm năng và vươn tầm quốc tế. Ucmas Hồng Hải Quảng Ninh là trung tâm số 209 tại Việt Nam.

Phụ huynh và học sinh đến tham quan cơ sở vật chất
Phụ huynh và học sinh đến tham quan cơ sở vật chất tại Trung tâm Ucmas Hồng Hải Quảng Ninh.

Cô Vũ Hồng Tiến, nguyên là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, TP chia sẻ: Cô Nguyễn Thị Thu Oanh, Giám đốc Trung tâm Ucmas Hồng Hải Quảng Ninh là người có 21 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và quản lý, với nhiều thành tích. Cô là người giáo viên rất tâm huyết, luôn mong muốn đưa những chương trình tốt nhất đến với các con. Tôi tin với người đứng đầu có tâm và với chương trình khác biệt, Ucmas Hồng Hải Quảng Ninh sẽ được nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng, đón nhận.

Có thể thấy, Ucmas là một xu hướng giáo dục hiện đại, được đánh giá cao vì tính hiệu quả mà nó mang lại bởi sử dụng bàn tính và giáo cụ trực quan giúp phát triển toàn diện não bộ của trẻ, giúp việc học tập không còn là gánh nặng đối với trẻ. Tin tưởng, tại Quảng Ninh, chương trình sẽ phát triển rộng rãi và được đông đảo phụ huynh đón nhận.

Lan Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.