Tạm dừng đến trường phòng COVID-19 không có nghĩa là ngừng học

Thứ Năm, 03/12/2020, 19:41 [GMT+7]
.
.

Dù học sinh không đi học nhưng thầy cô vẫn đến trường để triển khai việc học trực tuyến, đảm bảo song song với công tác phòng dịch và không ảnh hưởng đến việc học.

Ngay sau khi TP.HCM phát hiện các ca bệnh trong cộng đồng, tính đến chiều 2/12, đã có hàng trăm ngàn sinh viên của 6 trường đại học phải nghỉ học. Các trường dự kiến "đóng cửa" đến ngày 6/12, có trường đến 13/12.

Thời gian đi học trở lại tùy thuộc vào hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM. Riêng trường ĐH Khoa học tự nhiên phải đóng cửa ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo (quận 1) do có 2 sinh viên là F1 của bệnh nhân 1347.

Trên địa bàn quận 6, từ ngày 1/12, hai trường tiểu học đã cho hơn 2.000 học sinh được nghỉ học vì liên quan đến ca bệnh số 1347. G ần 900 học sinh của trường Tiểu học Võ Văn Tần đã được nghỉ học vì có 1 giáo viên là F1 của BN 1347.

Theo thông tin từ hiệu trưởng, vì giáo viên này dạy bộ môn âm nhạc nên đã có sự tiếp xúc với nhiều học sinh của nhiều lớp khác nhau. Hôm qua, kết quả xét nghiệm COVID-19 lần thứ nhất của giáo viên này đã cho kết quả âm tính. Ngay khi nắm thông tin về trg hợp F1 này, dù học sinh được thông báo nghỉ học nhưng trường học vẫn không nghỉ dạy. Toàn bộ việc học của các khối lớp đã được chuyển qua hình thức học trực tuyến ngay từ ngày hôm qua.

Ngoài việc tiếp tục dạy học trực tuyến trong tuần này, trường Tiểu học Võ Văn Tần (quận 6) đã sẵn sàng phương án chuẩn bị nếu UBND quận 6 tiếp tục yêu cầu học sinh nghỉ học nếu tình hình dịch phức tạp hơn.

Một trường tiểu học khác trên địa bàn quận 6 cũng cho gần 1.200 học sinh nghỉ học vì có 3 giáo là F1 của BN1347. 4 giáo viên F1 của quận 6 là 4 chị em ruột ở cùng nhà. Các trường hợp F2 đã được yêu cầu cách ly tại nhà theo quy định. Riêng số giáo viên tiếp xúc xa ở cả 2 trường khá đông nên Phòng Giáo dục quận và nhà trường đã tạo điều kiện để các giáo viên có thể dạy trực tuyến linh hoạt ở trường hoặc ở nhà.

Học sinh 02 trường tiểu học này sẽ nghỉ tiếp tục học đến hết tuần này. Thông báo chính thức việc trở lại của học sinh sẽ được các trường cập nhật liên tục trên hệ thống sổ liên lạc điện tử hoặc trên các hội nhóm giữa giáo viên và phụ huynh.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.