Quảng Ninh: Đề nghị xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc Nhân dân" cho 3 cá nhân

Thứ Bảy, 19/12/2020, 11:07 [GMT+7]
.
.

Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định số 2042/QĐ-CTN ngày 17/11/2020 về việc phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân” cho 116 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Trước đó, trong đợt xét tặng các danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và Thầy thuốc Ưu tú, Hội đồng xét tặng cấp tỉnh đã trình danh sách 3 cá nhân của tỉnh đề nghị Hội đồng xét tặng cấp Nhà nước xem xét, phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân gồm: Bác sĩ chuyên khoa cấp I Vũ Xuân Diện, Trưởng ban Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ninh, Nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh; Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh và Bác sĩ chuyên khoa II Lê Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy.

Mổ tim hở là một kỹ thuật khó, phức tạp đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thường quy, giúp những người bệnh được điều trị bệnh hiệu quả tại địa phương.
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai kỹ thuật mổ tim hở - một kỹ thuật khó, phức tạp giúp những người bệnh được điều trị bệnh hiệu quả tại địa phương. Ảnh: Nguyễn Hoa

Danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” là danh hiệu cao quý của ngành Y tế được xét tặng và trao 2 năm/lần dành cho những cán bộ y tế có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, hết lòng thương yêu người bệnh; có tài năng và nhiều thành tích xuất sắc trong phòng bệnh, chữa bệnh; phát triển khoa học kỹ thuật về y tế; có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân, có ảnh hưởng rộng rãi trong nhân dân, được người bệnh và đồng nghiệp tin cậy, kính trọng.

Duy Khoa

Tin liên quan


 

.
.
.
.
.
.
.
.