Phong trào "CCB gương mẫu" ở phường Cẩm Phú

Thứ Năm, 17/12/2020, 14:53 [GMT+7]
.
.

Phong trào thi đua “Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu” ở phường Cẩm Phú (TP Cẩm Phả) thời gian qua đã được triển khai hiệu quả bằng việc vận động hội viên và nhân dân tham gia đóng góp xây dựng tổ dân, khu phố sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn.

CCB phường Cẩm Phú (TP Cẩm Phả) họp ban chấp hành đánh giá kết quả và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.
Hội CCB phường Cẩm Phú (TP Cẩm Phả) họp ban chấp hành đánh giá kết quả và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

Ông Đỗ Xuân Quyển, Chủ tịch Hội CCB phường Cẩm Phú, cho biết: Hiện nay Hội CCB phường có tổng số 390 hội viên, sinh hoạt ở 15 chi hội và 32 phân hội. Xác định phong trào “CCB gương mẫu” có vai trò quan trọng gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, bám sát chỉ đạo của cấp trên, hằng năm chúng tôi đều xây dựng chương trình, kế hoạch hành động đối với từng công việc cụ thể nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Điển hình khu phố 1B có 11 tổ dân với gần 1.000 nhân khẩu. Trước đây hệ thống chiếu sáng đã được đầu tư ở tất cả các tổ dân. Tuy nhiên, tổ 10 và 12 hệ thống dây điện xuống cấp, các bóng đèn hỏng không đảm bảo việc chiếu sáng ảnh hưởng đi lại của người dân. Trước tình hình trên, đầu năm 2020, Hội CCB phường phối hợp với cấp ủy, lãnh đạo khu 1B vận động hội viên CCB và nhân dân đóng góp kinh phí để đầu tư 2 tuyến đường điện chiếu sáng tổ 10 và 12. Đến tháng 5/2020, 2 tuyến đường điện chiếu sáng đã hoàn thành với chiều dài 900m bao gồm cột, dây, đèn led, mô tơ. Tổng chi phí 48,3 triệu đồng, trong đó Hội CCB phường đóng góp 28,5 triệu đồng.

Ông Đỗ Bá Nguyễn, Chi hội CCB khu 1B, chia sẻ: Tổ 10 và 12 có địa hình dốc, các hộ dân lại nằm cách xa nhau nên buổi tối không có điện chiếu sáng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người dân. Hội CCB phường và người dân khu 1B thống nhất đồng lòng góp kinh phí để làm mới đường điện chiếu sáng ở 2 tổ dân. Bản thân tôi cũng rất vui mừng, đến nay có 100% tổ dân trong khu được chiếu sáng, đảm bảo an toàn và xây dựng khu phố văn minh.

Tương tự là khu 7B, có gần 1.500 nhân khẩu, trước đây là một vùng trũng thấp, sình lầy, vào mùa mưa ngập ảnh hưởng đời sống người dân. Trong khi đó tuyến đường nhỏ, hẹp người dân đi lại gặp khó khăn. Sau khi TP Cẩm Phả đầu tư nâng cấp hệ thống cống rãnh thoát nước, mở rộng tuyến đường của khu 7B vào năm 2018 giúp người dân đi lại thuận lợi. Tuy nhiên, sau hoàn thành nâng cấp, tuyến đường không có hệ thống chiếu sáng, cũng như trồng cây xanh làm ảnh hưởng mỹ quan, nguy cơ mất ANTT, ATGT địa bàn.

Tuyến đường hoa vào khu dân cư 7B, phường Cẩm Phú (TP Cẩm Phả) do Hội CCB phường vận động hội viên và người dân khu dân cư đóng góp xây dựng.
Tuyến đường hoa vào khu dân cư 7B, phường Cẩm Phú (TP Cẩm Phả) do Hội CCB phường vận động hội viên và người dân khu dân cư đóng góp xây dựng.

Năm 2019, Hội CCB phường Cẩm Phú phối hợp với các ngành, đoàn thể phường vận động hội viên CCB và người dân trong khu đóng góp tiền đầu tư thắp sáng tuyến đường tại 4 tổ dân trong khu phố với chiều dài gần 1,1km với tổng kinh phí 43 triệu đồng. Đồng thời, Hội CCB vận động người dân tham gia đóng góp xây dựng tuyến đường hoa dọc tuyến chính vào khu 7B có chiều dài 100m.

Hiện nay khu 7B là tuyến đường kiểu mẫu về sáng, xanh, sạch đẹp an toàn của phường Cẩm Phú. Ngoài khu 1B và khu 7B, Hội CCB phường Cẩm Phú còn vận động kinh phí đóng góp xây dựng nhiều công trình đường điện chiếu sáng, đường hoa ở tổ 98 và 99 khu 8A có chiều dài 500m, tổng kinh phí 13,5 triệu đồng; tuyến đường hoa khu 1A với chiều dài 550m với kinh phí 23 triệu đồng...

Theo ông Đỗ Xuân Quyển, kết quả này có được là nhờ công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và người dân đóng góp ý kiến, thống nhất mỗi khi triển khai công trình phần việc cụ thể; công khai minh bạch chi phí xây dựng để cán bộ, hội viên và người dân được biết; tăng cường giám sát công trình, đảm bảo chất lượng, hiệu quả khi sử dụng; đồng thời, nêu cao tinh thần gương mẫu của mỗi cán bộ, hội viên CCB, để người dân tin tưởng thì làm bất kể việc gì khó đến mấy cũng thành công.

Bên cạnh đó, Hội CCB phường còn tham gia đóng góp ủng hộ xây mới, sửa chữa nhà cho 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải; thành lập 13 tổ ANTT do CCB làm nòng cốt ở khu phố để giữ gìn ANTT, ATGT; tích cực tham gia trực chốt phòng, chống dịch Covid-19...

Dương Trường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.