Nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái

Thứ Hai, 14/12/2020, 07:54 [GMT+7]
.
.

Là một nữ doanh nhân đi lên từ gian khó, bà Trần Thị Tuyết (thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn) không chỉ kinh doanh giỏi, mà còn được biết đến là người giàu lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện của địa phương.

Bà Trần Thị Tuyết đang hướng dẫn nhân viên bày tiệc cưới
Bà Trần Thị Tuyết hướng dẫn nhân viên cách bày tiệc cưới.

Từng công tác tại Công ty Thương nghiệp Bái Tử Long, năm 2006 bà Trần Thị Tuyết nghỉ hưu theo chế độ. Bằng những kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình công tác, lại có niềm đam mê với việc kinh doanh, bà Tuyết đã thành lập Công ty TNHH MTV Tuyết Tuyết vào năm 2008 với lĩnh vực hoạt động là kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, khách sạn.

Sau khi thành lập công ty, bà Tuyết nhận thấy Vân Đồn có thế mạnh về phát triển du lịch nên không ngừng mở rộng quy mô kinh doanh, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của khách hàng, nhất là khách du lịch. Vừa làm, vừa nghiên cứu thị trường, công ty của bà Tuyết ngày một phát triển và nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Nhờ những uy tín trong hoạt động kinh doanh, bà đã được bầu làm Chủ tịch CLB Doanh nhân nữ huyện Vân Đồn - nơi tập hợp những phụ nữ có cùng đam mê, sở thích trong sản xuất, kinh doanh.

Bà Tuyết tham gia kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vân Đồn tham gia ủng hộ mô hình nồi cháo
Bà Trần Thị Tuyết (thứ ba, phải sang) tham gia kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ mô hình Nồi cháo nhân đạo tại Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn.

“Với quyết tâm vượt khó làm giàu, trước là vì bản thân và gia đình, sau là có điều kiện để giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội, tôi luôn không ngững nỗ lực, cố gắng tập hợp nhiều chị em trong CLB cùng tham gia các hoạt động thiện nguyện của địa phương” - Bà Tuyết tâm sự.

Thời gian qua, bà Tuyết đã cùng CLB Doanh nhân nữ hỗ trợ xây và sửa chữa 5 căn nhà mái ấm tình thương với tổng trị giá 95 triệu đồng tại địa bàn huyện Vân Đồn. Bà cũng đồng hành triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về người nghèo, như thăm và tặng 1.910 suất quà trị giá 573 triệu đồng, 350 suất quà tết Trung thu, tặng góc học tập, đồ dùng học tập và 11 chiếc xe đạp tổng trị giá là 36 triệu đồng cho học sinh nghèo ở các xã Bình Dân, Đoàn Kết, Vạn Yên.

Bà cũng hỗ trợ, tặng quà cho các gia đình TB-LS, người có công với cách mạng, tham gia chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, hướng về biên giới biển đảo, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ và nhận chăm sóc một cụ già có hoàn cảnh khó khăn từ năm 2013 đến nay. Cùng với đó, bà tham gia ủng hộ và duy trì mô hình Nồi cháo nhân đạo tại Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn với tổng số 9.000 suất cháo trị giá 108 triệu đồng phục vụ cho những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và một số đối tượng chính sách.

Bà Tuyết tặng quà cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đồng Dọng, xã Bình Dân
Bà Tuyết tặng quà cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đồng Dọng, xã Bình Dân, huyện Vân Đồn.

Năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, công việc kinh doanh của bà Tuyết cũng bị chững lại; nhưng không vì thế mà bà quên đi trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Bà đã kêu gọi chị em trong CLB ai có bao nhiêu ủng hộ bấy nhiêu, cùng chung tay để tặng quà cho nhiều trường hợp khó khăn, những lao động bị mất việc trong thời gian giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, bà đã vận động nhà may Thương Hiền ở xã Hạ Long (thành viên trong CLB) may và trao tặng cho các trường học trên địa bàn gần 9.000 chiếc khẩu trang vải để phòng chống dịch.

Nói về lòng nhân ái, bà Tuyết chia sẻ: “Những việc làm nhân ái vì cộng đồng là công sức của cả các chị em trong CLB chứ không riêng gì của bản thân tôi, mỗi việc làm vì cộng động đã thực sự gắn kết chúng tôi lại với nhau. Mình đóng góp chút ít, đem lại sự bình an, nụ cười cho người kém may mắn hơn mình là bản thân thấy hạnh phúc vô cùng. Tôi chỉ mong doanh nghiệp làm ăn thuận lợi, phát triển tốt để có thêm điều kiện tri ân cộng đồng xã hội...”

Vân Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.