Người dân háo hức sắm đồ cho dịp Noel

Thứ Tư, 23/12/2020, 14:32 [GMT+7]
.
.

Giáng sinh (Noel) đã trở thành dịp lễ đặc biệt không chỉ của đồng bào công giáo mà hiện nay, nhiều người dân cũng rất hào hứng chuẩn bị chào đón dịp lễ này. Thời điểm này, thị trường quà tặng, đồ trang trí Noel đã rất sôi động và nhộn nhịp. Rất nhiều sản phẩm trang trí mới, mẫu mã đẹp, bắt mắt đã được các cửa hàng nhập về để phục vụ nhu cầu Noel cho người dân.

Cây thông Noel có nhiều kiểu dáng, mẫu mã cho khách hàng lựa chọn.
Mặt hàng cây thông Noel được các cửa hàng nhập về bán cho nhiều khách hàng.

Thời điểm này, không khí Noel đã thực sự về trên khắp các tuyến phố. Tại nhiều gia đình hay các khách sạn, nhà hàng, các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại đều được trang hoàng lộng lẫy với nhiều hình ảnh đặc trưng của dịp Giáng sinh như: Cây thông, ông già tuyết, đàn tuần lộc,...

Chị Trần Thị Trinh, phường Cao Thắng, TP Hạ Long chia sẻ: Dù không theo đạo nhưng tôi cũng rất háo hức với ngày Noel. Nhân dịp này, tôi cũng đã sắm cho gia đình một cây thông Noel và đang đi tìm mua những vật dụng cần thiết để trang trí, mua quà cho các con. Cả gia đình buổi tối ngồi quây quần với nhau trang trí, tận hưởng không khí đặc biệt của dịp lễ Noel.

Còn tại các cửa hàng lưu niệm, quà tặng, người dân tới mua đồ tấp nập. Cũng như mọi năm, khách hàng chủ yếu chọn mua các sản phẩn truyền thống như: Quả châu, hộp quà, chuông khánh, dây trang trí, vòng nguyệt quế, đèn chớp, người tuyết, cây thông, ông già Noel nhồi bông, đàn tuần lộc...

Khảo sát giá tại một số cửa hàng, mặt hàng phục vụ Noel năm nay, cơ bản không tăng so với năm ngoái. Cụ thể, cây thông Noel có giá từ 100.000 đồng - 2 triệu đồng/cây tùy vào chiều cao và mức độ trang trí; các loại dây kim tuyến đủ màu sắc có giá 8.000 đồng – 25.000 đồng/dây; chuông có giá từ 50.000 đồng - 200.000 đồng/cặp, tuỳ loại; thú nhồi bông trang trí hình ông già Noel, người tuyết giá từ 50.000 - 300.000 đồng/chiếc; đèn trang trí có giá từ 40.000 đồng - 300.000 đồng/bộ; quả châu, chuông nhỏ, bông tuyết có giá 10.000 đồng - 30.000 đồng/bộ; bộ quần áo ông già noel trẻ em vải cotton từ 40.000 đồng - 60.000 đồng/bộ, vải nhung từ 9.000 đồng - 120.000 đồng/bộ, riêng bộ ông già noel người lớn giá 300.000 đồng/bộ…

Nhiều người dân đã chọn cho mình được cây thông ưng ý để trang trí trong gia đình đón Noel.
Nhiều người dân đã chọn cho mình được cây thông ưng ý để trang trí trong gia đình đón Noel.

Chị Thanh Hoa, chủ cửa hàng đồ lưu niệm Chợ Hạ Long I, cho biết: Qua mỗi năm, lượng khách mua đồ về trang trí dịp Noel tại cửa hàng tôi lại tăng lên. Không chỉ khách hàng là người theo đạo, tôi thấy rất nhiều người trẻ, các gia đình trẻ cũng tới mua sắm. Mức chi tiêu cho ngày này của người dân cũng tương đối lớn.

Ngoài những món đồ trang trí, để phục vụ thượng đế nhỏ tuổi, nhiều cửa hàng quà tặng tiếp tục đưa ra các chương trình khuyến mãi, dịch vụ "Ông già Noel phát quà". Bên cạnh đó, năm nay, những loại cây tươi thuộc họ lá kim và có hình dạng giống với cây thông dùng để trang trí trong dịp Noel cũng đang trở thành mặt hàng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ. Giá các loại cây này dao động từ 150.000 đồng - 1 triệu đồng, tùy loại.

Những vòng nguyệt quế treo cửa là thứ không thể thiếu trong mỗi dịp Noel được nhiều người dân lựa chọn.
Vòng nguyệt quế treo cửa là thứ không thể thiếu mỗi dịp Noel được nhiều người dân lựa chọn.
Thời điểm nay, các cửa hàng cũng đang gấp rút gói những hộp quà khách hàng đã đặt trước để kịp giao hàng.
Thời điểm này, các cửa hàng cũng đang gấp rút đóng gói những hộp quà khách hàng đã đặt trước để kịp giao hàng.
a
Năm nay, những loại cây tươi thuộc họ lá kim và có hình dạng giống với cây thông dùng để trang trí trong dịp Noel cũng đang trở thành mặt hàng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ.
Những
Những đồ trang trí theo hình quả, hoa cách điệu dịp Noel cũng được đông đảo người dân lựa chọn với mức giá từ 300.000 đồng - 500.000 đồng.

Minh Đức

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.