Kỳ thi học sinh giỏi Soroban Quảng Ninh 2020

Chủ Nhật, 06/12/2020, 13:13 [GMT+7]
.
.

Sáng 6/12, tại TP Hạ Long, Công ty TNHH MTV phát triển giáo dục sáng tạo Việt Quảng Ninh tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi Soroban Quảng Ninh năm 2020.

g
Quang cảnh kỳ thi.

Tham gia cuộc thi lần này có 205 học sinh là đại diện xuất sắc đã vượt qua các kỳ thi học sinh giỏi cấp trung tâm, khu vực trên địa bàn tỉnh. Qua đó, mỗi em học sinh sẽ trải qua các cấp độ thi khác nhau tùy vào từng độ tuổi, bao gồm 7 cấp độ bàn tính và 1 cấp độ Finger với số lượng 70 câu hỏi phép tính Soroban.

g
Tham gia kỳ thi có 205 học sinh là đại diện xuất sắc đã vượt qua các kỳ thi học sinh giỏi cấp trung tâm, khu vực trên địa bàn tỉnh.

Kỹ năng phát triển tư duy Soroban là chương trình khoa học đặc biệt đã được rất nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới áp dụng. Chương trình dùng công cụ là những con số để kích thích khả năng phát triển não bộ nhằm tăng cường khả năng tập trung, ghi nhớ, tưởng tượng. Với khả năng này các em không những chỉ học tốt môn toán, mà còn có thể học tốt rất nhiều môn khác trong chương trình giáo dục.

g
Ban Tổ chức trao giải thưởng cho những học sinh xuất sắc đạt thành tích cao tại kỳ thi.

Kết thúc kỳ thi, qua chấm điểm đánh giá, Ban Tổ chức đã trao  thưởng cho phần thi giải vô địch gồm: 1 vô địch, 1 quán quân 1 và 1 quán quân 2. Với phần thi viết, Ban tổ chức cũng đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba cùng nhiều giải khuyến khích ở mỗi cấp độ thi. 

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.