Huấn luyện thiết bị chế áp điện tử phương tiện bay không người lái

Thứ Ba, 15/12/2020, 12:03 [GMT+7]
.
.

Sáng 15/12, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức huấn luyện thiết bị chế áp điện tử các phương tiện bay không người lái (UAV, Flycam) cho các phân đội trực thuộc, gồm: Đại đội Thông tin, Trinh sát.

Nội dung huấn luyện tập trung vào tính năng, phần tử của thiết bị chế áp điện tử. Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ còn được nghiên cứu về phương pháp ép phương tiện bay hạ cánh tại chỗ, chế áp phương tiện bay quay về vị trí xuất phát để bắt đối tượng điều khiển; sử dụng chế độ vô hướng, tạo vùng cấm bay (vùng điện từ) xung quanh khu vực, mục tiêu bảo vệ.

Quang cảnh huấn luyện thiết bị chế áp FLycam.
Quang cảnh huấn luyện thiết bị chế áp FLycam.

Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao trình độ cho cán bộ, chiến sĩ các phân đội trực thuộc, sẵn sàng cơ động lực lượng thực hiện nhiệm vụ chế áp các phương tiện bay không người lái (UAV, Flycam); ngăn chặn việc lợi dụng thiết bị bay không người lái của các đối tượng phản động, khủng bố khi sử dụng thiết bị bay không người lái với mục đích rải truyền đơn, mang chất nổ khủng bố, quay phim, chụp hình trái phép. Đồng thời, bảo vệ an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị của đất nước, địa phương…

Thực hành chế áp Flycam.
Thực hành chế áp Flycam.

Được biết, theo quy định về quản lý tàu bay không người lái, phương tiện bay siêu nhẹ, các hành vi bị nghiêm cấm, gồm: Tổ chức hoạt động bay khi chưa được cấp phép; tổ chức hoạt động bay không đúng khu vực, quy định giới hạn cho phép; vi phạm các quy định về quản lý lãnh thổ, biên giới quốc gia.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.