Hội LHPN tỉnh tổng kết công tác Hội năm 2020

Thứ Hai, 14/12/2020, 13:35 [GMT+7]
.
.

Ngày 14/12, tại TP Hạ Long, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2020 và sơ kết 3 năm thực hiện mô hình “Biến rác thành tiền” giai đoạn 2018-2020.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo của Hội LHPN tỉnh đã thông tin đến các cán bộ, hội viên những hoạt động tiêu biểu của công tác Hội phụ nữ năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Theo đó, thực hiện chủ đề năm 2020 là “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với trọng tâm ưu tiên về phòng, chống xâm hại trẻ em, Hội LHPN tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp với các ngành chức năng để tăng cường các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ, giám sát các vụ việc liên quan đến trẻ em; thành lập 3 mô hình “Chăm sóc giáo dục, phát triển toàn diện trẻ thơ” tại Uông Bí, Ba Chẽ, Quảng Yên; triển khai dự án “Đấu tranh phòng, chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” trên địa bàn tỉnh…

Các tập thể được Hội LHPN tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020
Các tập thể được Hội LHPN tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020.

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, năm 2020, đã có 480 gia đình hội viên được giúp đỡ đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động, trong đó có 158 gia đình thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều; 529 chi hội thực hiện mô hình “Chi hội thực hiện 5 không, 3 sạch”.

Cùng với đó, 100% cơ sở Hội đã thực hiện hiệu quả các hoạt động bảo vệ môi trường qua việc thực hiện “Phân loại rác thải tại gia đình và nói không với rác thải nhựa” gắn với mô hình “Biến rác thành tiền”. Trong năm, đã có 1368/1609 chi hội thực hiện phân loại rác thải tại gia đình, trên 50 nghìn hộ gia đình tham gia, số tiền thu được đạt gần 1 tỷ đồng. Trong đó, có mô hình tái chế của Hội LHPN TP Hạ Long được phát triển thành 2 tổ sản xuất “tái chế, tái sử dụng rác thải nhựa” với trên 5.000 sản phẩm được tiêu thụ tại Hội chợ OCOP tỉnh. Mô hình “Biến rác thành tiền” đã góp phần hạn chế rác thải ra môi trường, đồng thời mang ý nghĩa nhân văn khi số tiền thu được đều dùng vào mục đích thăm hỏi, nhân đạo, từ thiện.

Trong năm, Hội cũng đã tích cực huy động nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bằng các hoạt động như: Hỗ trợ về nguồn vốn, các mô hình sinh kế, vận động xây dựng nhà mái ấm tình thương và thực hiện hiệu quả chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương".

Các cá nhân được Hội LHPN tỉnh khen thưởng trong thực hiện mô hình Biến rác thành tiền
Các cá nhân được Hội LHPN tỉnh khen thưởng trong thực hiện mô hình "Biến rác thành tiền".

Nhân dịp này, đã có 45 tập thể, 39 cá nhân được Hội LHPN tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020 và 20 tập thể, 15 cá nhân đã được khen thưởng trong thực hiện mô hình “Biến rác thành tiền”.

Vân Anh – Tiến Giang

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.