Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 người dân Móng Cái

Thứ Ba, 15/12/2020, 08:51 [GMT+7]
.
.

Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái", xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, ngày 12-13/12, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy phối hợp với Thành Đoàn Hạ Long tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” – Khám tình nguyện và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Nghĩa, Hải Đông (TP Móng Cái).

Đây là những xã khó khăn nằm ở vùng biên TP Móng Cái. Đời sống người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, chưa có điều kiện tiếp xúc với dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao.

Thăm khám cho người dân xã Hải Đông (TP Móng Cái)
Thăm khám cho người dân xã Hải Đông (TP Móng Cái).

Tại chương trình tình nguyện, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy đã khám sàng lọc, phát thuốc miễn phí cho 480 người dân thuộc các xã Quảng Nghĩa, Hải Đông, TP Móng Cái ở các chuyên khoa Nội, Ngoại, Nhi, Tai - Mũi - Họng, Răng - Hàm - Mặt…; thực hiện các kỹ thuật thăm khám, chẩn đoán bệnh hiện đại như siêu âm, nội soi, điện tim, xét nghiệm máu…

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân TP Móng Cái
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân TP Móng Cái.

Qua khám sàng lọc, đa số người dân mắc các bệnh như: Cao huyết áp, u gan, u tuyến giáp, sỏi thận, viêm dạ dày, các bệnh về khớp, viêm đường hô hấp, thoái hóa cột sống, rối loạn chức năng tiền đình, đục thủy tinh thể… đã được các bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng, phát thuốc miễn phí và hướng dẫn cách thức dùng thuốc điều trị, chăm sóc sức khỏe… Những trường hợp bệnh nhân nặng được tư vấn chuyển tuyến để nhận được sự chẩn đoán, điều trị hiệu quả nhất.

Khám bệnh, phát thuốc tận nhà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Nghĩa (TP Móng Cái)
Khám bệnh tận nhà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Nghĩa (TP Móng Cái).

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới, người dân đã được đoàn khám tình nguyện hướng dẫn cách thức vệ sinh tay theo quy chuẩn của Bộ Y tế, phát xà phòng rửa tay, tuyên truyền, phổ biến các kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19…

Hướng dẫn bà con vệ sinh tay sạch phòng chống dịch Covid-19
Hướng dẫn bà con vệ sinh tay sạch phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Bệnh viện Bãi Cháy đã đến tận nhà thăm khám, trao 15 suất quà gồm gạo, mắm… và tiền mặt trị giá 300 nghìn đồng/suất cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Nghĩa.
 

Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Nghĩa (TP Móng Cái)
Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Nghĩa (TP Móng Cái).

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Tình nguyện mùa đông”, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bãi Cháy đã tham gia giao hữu bóng đá với Đoàn Thanh niên xã Quảng Nghĩa (TP Móng Cái). Hoạt động này tạo sân chơi thể thao bổ ích để hai đơn vị Đoàn giao lưu, học hỏi, thắt chặt tinh thần đoàn kết.

Giao hữu bóng đá với Đoàn thanh niên xã Quảng Nghĩa (TP Móng Cái)
Giao hữu bóng đá với Đoàn Thanh niên xã Quảng Nghĩa (TP Móng Cái).

Mạc Thảo (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.