Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn": Lợi ích thiết thực hai chiều

Thứ Bảy, 12/12/2020, 11:20 [GMT+7]
.
.

Năm 2020, các cấp công đoàn Quảng Ninh đã đẩy mạnh thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn", mang lại lợi ích cho trên 40.000 lượt CNLĐ.

Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Ninh phối hợp với MEDLATEC Quảng Ninh tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, người lao động các trường THPT trên địa bàn TP Cẩm Phả.
Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh phối hợp với MEDLATEC Quảng Ninh tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, NLĐ các trường THPT trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Theo thống kê của LĐLĐ tỉnh, triển khai chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn", các LĐLĐ cấp huyện, công đoàn ngành đã ký mới thỏa thuận hợp tác với 25 đơn vị, doanh nghiệp. LĐLĐ tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình bán hàng giảm giá cho đoàn viên tại Big C Hạ Long; làm việc với chủ nhà trọ giảm giá thuê nhà cho trên 1.000 CNLĐ. Trong năm 2020 có trên 40.000 lượt đoàn viên, NLĐ được hưởng lợi từ chương trình với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Quỹ trợ vốn cho CNLĐ nghèo đã giải ngân vốn vay cho 561 CNLĐ với số tiền 11,62 tỷ đồng; trao hỗ trợ cho 10 gia đình đoàn viên, CNLĐ khó khăn về nhà ở từ Quỹ "Mái ấm công đoàn" với số tiền 305 triệu đồng. Qua mô hình "Sức khỏe của bạn", LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức tuyên truyền, khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 480 nữ CNVCLĐ với số tiền trên 200 triệu đồng.

Bà Đoàn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn ngành GĐ&ĐT tỉnh cho biết: Thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn", Công đoàn ngành đã triển khai và duy trì hiệu quả với các đơn vị, doanh nghiệp đã ký kết, như Trung tâm VNPT Quảng Ninh, Bưu điện tỉnh Quảng Ninh, Công ty CP Giống cây trồng Quảng Ninh. Công đoàn ngành cũng chủ động ký kết với một số đơn vị, như Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Doanh nghiệp trứng gà Tân An, Công ty TNHH Màu xanh Việt, Công ty Sữa Halanmilk. Việc triển khai chương trình năm 2020 trong bối cảnh bị ảnh hưởng nề của dịch Covid-19 là nguồn hỗ trợ kịp thời cho giáo viên, NLĐ gặp khó khăn.

Đặc biệt, Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh đã ký kết với 2 đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh là Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Công ty TNHH MEDLATEC Quảng Ninh để giúp cho các đơn vị tổ chức khám sức khỏe với gói ưu đãi. Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thực hiện gói ưu đãi giảm từ 20-30%; MEDLATEC miễn phí sàng lọc ung thư vú và gan cho 10.000 giáo viên, giảm giá 25% đối với dịch vụ khám sức khỏe cho các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn GD&ĐT tỉnh.

Công ty Xăng dầu B12 thay dầu máy miễn phí cho CNLĐ trong KCN Cái Lân.
Công ty Xăng dầu B12 thay dầu máy miễn phí cho CNLĐ KCN Cái Lân (TP Hạ Long) thông qua chương trình "Phúc lợi đoàn viên công đoàn".

LĐLĐ TP Hạ Long đã ký thỏa thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp với nhiều ưu đãi cho công nhân về tiêu dùng xăng dầu, thực phẩm, vật liệu xây dựng... Mới đây, LĐLĐ thành phố đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH XNK và dược phẩm Thành An. Theo đó, Công ty sẽ có những ưu đãi, hỗ trợ, giảm giá từ 5-25% các sản phẩm của đơn vị cho đoàn viên, NLĐ và các công đoàn cơ sở với các mặt hàng tiêu dùng như nước tắm gội thảo dược, sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Chị Ngô Thị Lan, công nhân Công ty TNHH Vinanewtarp (KCN Cái Lân), chia sẻ: Từ chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn", chúng tôi được mua nhiều mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi. Chúng tôi mong muốn chương trình ngày càng mở rộng để thêm nhiều lao động được hỗ trợ.

Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn" đã mang lại lợi ích thiết thực hai chiều, khi vừa giúp NLĐ tiếp cận với các dịch vụ ưu đãi, vừa góp phần kích cầu hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Qua đó, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động về chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và NLĐ, góp phần xây dựng, củng cố quan hệ gắn kết bền chặt giữa đoàn viên với tổ chức công đoàn.

Trung Anh

Tin liên quan

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.