Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai dẫn đầu bảng xếp hạng CDCI 2020

Thứ Năm, 03/12/2020, 19:18 [GMT+7]
.
.

Ngày 3/12, tại TP Hạ Long, Cục Hải quan Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp cơ sở (CDCI) năm 2020.

Các đơn vị đạt vị trí quán quân, nhì, ba trên bảng xếp hạng
Lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Ninh trao cúp và giấy chứng nhận cho các đơn vị đạt vị trí quán quân, nhì, ba trên bảng xếp hạng CDCI 2020.

Năm 2020 là năm thứ tư liên tiếp Cục Hải quan Quảng Ninh triển khai thực hiện CDCI đối với 6 Chi cục Hải quan trực thuộc. Trên cơ sở kế thừa những kinh nghiệm từ những năm trước, CDCI năm 2020 đã điều chỉnh số lượng chỉ số thành phần và bổ sung kênh đánh giá, thiết kế bảng hỏi dành riêng cho các đơn vị khối tham mưu tham gia đánh giá kết quả hoạt động của các Chi cục Hải quan. Theo đó, CDCI năm 2020 thu về 515 phiếu hợp lệ trên tổng số 834 phiếu phát đi (đạt tỷ lệ hồi đáp là 62%) Trong bối cảnh giãn cách xã hội và dịch Covid-19 lan rộng, tỷ lệ hồi đáp tương đối cao cho thấy sự quan tâm và tham gia mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với Cục Hải quan Quảng Ninh.

Đồng chí
Đồng chí Đồng chí Ngô Tùng Dương, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai được vinh danh là "Người đứng đầu có chất lượng quản lý, điều hành cao nhất năm 2020".

Kết quả CDCI 2020 đã ghi nhận nhận sự vượt trội của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai với 92,42 điểm (vượt gần 11 điểm so với đơn vị xếp thứ hai). Đây là đơn vị được đánh giá có sức cạnh tranh cao và toàn diện khi toàn bộ 5 chỉ số thành phần đều trên 8 điểm. Đồng chí Ngô Tùng Dương, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai cũng đã được vinh danh là "Người đứng đầu có chất lượng quản lý, điều hành cao nhất năm 2020", với 9,89 điểm. Xếp thứ 2 là Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả, với kết quả tổng điểm là 81,88 điểm; Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô là đơn vị xếp thứ ba với kết quả tổng điểm là 80,48 điểm.

Hội nghị cũng đã tiến hành vinh danh các đơn vị có chỉ số thành phần nổi bật, gồm: Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái với chỉ số "Sáng kiến và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp"; Chi cục Hải quan Bắc Phong Sinh với chỉ số "Minh bạch hóa và khả năng tiếp cận thông tin"; Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vạn Gia với chỉ số "Chất lượng thủ tục hành chính".

Hoàng Nga

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.