Chân dung cô giáo hết lòng vì học sinh khuyết tật

Thứ Ba, 15/12/2020, 10:07 [GMT+7]
.
.

Với biệt danh "Cô giáo của những học sinh khuyết tật", cô Lý Thị Thu Thùa đã gửi trao yêu thương và truyền cảm hứng học tập cho nhiều học sinh có hoàn cảnh kém may mắn.

20 năm công tác trong nghề, nhiều năm trở lại đây, cô giáo Lý Thị Thu Thùa (trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP Bắc Giang, Bắc Giang) gắn bó với việc giảng dạy những học sinh lớp 1. Với mỗi học sinh khuyết tật, cô Thùa lại gặp những khó khăn, vất vả riêng. Đó là học ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với học sinh câm điếc, xoa bóp tay chân, bế những học sinh yếu cơ xương đi vệ sinh hay đôi khi là hy sinh thời gian nghỉ để kiên nhẫn dạy các em từng con chữ đầu đời.

"Bù lại đối với tôi, tất cả các con bị khuyết tật đều có ý chí và nghị lực phi thường. Các con đều rất ngoan và hợp tác với tôi. Qua quá trình truyền thụ kiến thức tuy khó khăn, vất vả nhưng nhờ ý chí, sự cố gắng nên các con tiếp thu phần nào kiến thức tôi đã truyền thụ" - cô Thùa chia sẻ.

Không chỉ cố gắng vươn lên theo kịp bạn bè, nhiều học sinh của cô giáo Thùa đã có những thành tích nhất định, mang về niềm tự hào cho cả gia đình và nhà trường.

Cô giáo Thùa chia sẻ thêm: "Những kết quả, những gì các con vượt lên chính mình, tôi nghĩ cũng là phần thưởng của mình".

Nhiều học sinh khuyết tật khác sẽ tạm biệt lớp 1 để tiếp tục lên lớp nhưng các em chắc chắn sẽ chẳng thể nào quên được những yêu thương và sự tận tâm mà cô Thùa đã hết lòng gửi trao.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.