Ưu tiên nguồn lực xây dựng trường chuẩn quốc gia tại Quảng Yên

Thứ Hai, 09/11/2020, 15:29 [GMT+7]
.
.

Để đảm bảo nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, những năm qua, TX Quảng Yên đã ưu tiên dành nguồn ngân sách đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất. Nhờ vậy, hệ thống trường, lớp học trên địa bàn ngày càng hoàn thiện, khang trang.

Trường THCS Hiệp Hòa (xã Hiệp Hòa, TX Quảng Yên) được đầu tư xây dựng mới trong năm học 2018 -2019.
Trường THCS Hiệp Hòa (xã Hiệp Hòa, TX Quảng Yên) được đầu tư xây dựng mới trong năm học 2018 -2019.

Năm học 2018-2019, Trường THCS Hiệp Hòa (xã Hiệp Hòa) được đầu tư xây dựng mới đồng bộ với các hạng mục: Phòng học, nhà hiệu bộ, nhà để xe, sân chơi, bãi tập... trên diện tích 6.792m2. Các phòng học được xây dựng đảm bảo cho 16 lớp học với trên 600 học sinh học tập; 100% phòng học được trang bị bàn ghế, bảng mới. Trường, lớp học, cơ sở vật chất được đầu tư mới đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy học trong nhà trường. 

Cô giáo Nguyễn Thị Diên, Hiệu trưởng Trường THCS Hiệp Hòa, cho biết: Trước đây cô và trò nhà trường phải dạy và học tập trong trường, lớp đã xuống cấp trầm trọng. Được sự quan tâm của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, nhà trường được đầu tư xây dựng ngôi trường mới khang trang sạch đẹp. Với cơ sở vật chất được hoàn thiện, cùng với đội ngũ cán bộ giáo viên được chuẩn hóa, chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên... góp phần thực hiện tốt công tác dạy và học của nhà trường. Trong năm học 2018-2019, trường được công nhận là Trường đạt chuẩn Quốc gia và năm học vừa rồi, trường rất tự hào khi có 86/101 học sinh trúng tuyển vào lớp 10, trong đó có 1 em đỗ thủ khoa.

Phòng học ngoại ngữ của Trường THCS Hiệp Hòa được trang bị thiết bị thông minh.
Phòng học ngoại ngữ của Trường THCS Hiệp Hòa được trang bị thiết bị thông minh.

Được khởi công từ tháng 7/2020, với tổng mức đầu tư gần 7,7 tỷ đồng, Trường THCS Nam Hòa (phường Nam Hòa) được thị xã quan tâm dành nguồn lực đầu tư mới khu nhà 3 tầng gồm nhà hiệu bộ kết hợp với các phòng học chức năng. Hiện công trình đang trong quá trình hoàn thiện các hạng mục và dự kiến đưa vào sử dụng trong tháng 12/2020. Việc công trình được quan tâm đầu tư xây dựng mới nhằm bảo đảm điều kiện điều hành hoạt động của nhà trường, nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh nhà trường. Thông qua đây giúp nhà trường từng bước xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2021.

Cùng với 2 trường THCS Hiệp Hòa và Nam Hòa, trong thời gian qua, TX Quảng Yên đặc biệt chú trọng đến việc bố trí các nguồn lực đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất trường, lớp học nhằm góp phần bảo đảm các điều kiện tốt nhất phát triển sự nghiệp giáo dục trên địa bàn. UBND thị xã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các địa phương chủ động rà soát hiện trạng cơ sở vật chất giáo dục trên địa bàn, trên cơ sở đó đánh giá, xây dựng kế hoạch đầu tư cải tạo, sửa chữa, nâng cấp.

Công trình nhà hiệu bộ và phòng đa năng của Trường THCS Nam Hòa (phường Nam Hòa) dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020.
Công trình Nhà hiệu bộ và phòng đa năng của Trường THCS Nam Hòa (phường Nam Hòa) dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020.

Giai đoạn 2015-2020, thị xã bố trí nguồn kinh phí hơn 185 tỷ đồng để đầu tư xây mới, nâng cấp 169 phòng học, 61 phòng học bộ môn, 94 phòng làm việc. Riêng năm 2019, huy động nguồn để nâng cấp, đầu tư mới cho các trường, với tổng kinh phí là trên 37 tỷ đồng. Năm 2020, dành khoảng 65 tỷ đồng đầu tư cho 6 công trình, gồm: Nhà hiệu bộ kết hợp phòng học chức năng (Trường tiểu học Nguyễn Văn Thuần); nhà hiệu bộ kết hợp phòng học chức năng (Trường THCS Nam Hòa); nhà học 3 tầng (Trường Tiểu học Sông Khoai 1); nhà học bộ môn và phòng học văn hóa (Trường Tiểu học Yên Hải); khu trung tâm (Trường Mầm non Yên Giang). Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, địa phương đã đầu tư 4,5 tỷ đồng để sửa chữa các công trình chống dột, chống sập, cấp bách.

Hằng năm, thị xã cũng dành nguồn kinh phí để mua sắm, bổ sung thay thế các thiết bị phục vụ giảng dạy ở các cấp học, thiết bị công nghệ thông tin... Nhờ đó, đến nay về cơ bản hệ thống trường, lớp học trên địa bàn đã được xây dựng kiên cố hóa, học sinh và giáo viên yên tâm giảng dạy và học tập. Hiện toàn thị xã có 60/66 trường học đạt chuẩn quốc gia; 100% các trường phổ thông được trang bị thiết bị phòng học ngoại ngữ; 25 trường trang bị phòng học thông minh; toàn bộ các trường còn lại đều được trang bị hệ thống máy tính bảng, máy chiếu.

Thu Chung

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.