Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Thứ Bảy, 07/11/2020, 15:11 [GMT+7]
.
.

Ngày 7/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh (Sở LĐ,TB&XH) long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập 12/11/1990-12/11/2020.

Các cá nhân, tập thể được UBND tỉnh tặng bằng khe vì đã có thành tích xuất sắc trongthowfi gian qua.
Các cá nhân, tập thể được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh đã và đang thực hiện tốt chức năng cơ bản của Trung tâm Dịch vụ việc làm công. Trong lĩnh vực tư vấn, giới thiệu việc làm, thông tin thị trường lao động, Trung tâm đã giới thiệu trên 120.000 lượt lao động cho gần 20.000 lượt doanh nghiệp.

Những hoạt động kết nối hiệu quả của Trung tâm đã được doanh nghiệp và lao động trên địa bàn tỉnh đánh giá cao; các cấp, các ngành ghi nhận, khẳng định vai trò cầu nối quan trọng, tin cậy cho doanh nghiệp và lao động.

Trong lĩnh vực đào tạo dạy nghề 30 năm qua, Trung tâm đã tổ chức trên 1.000 lớp đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng cho trên 30.000 học viên, góp phần cung cấp cho thị trường lao động lực lượng lao động có tay nghề, có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Trung Tâm Dịch vụ việc Quảng Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.
Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.

Đối với lĩnh vực giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp, từ năm 2010 đến nay, Trung tâm đã tổ chức tiếp nhận đăng ký thất nghiệp cho gần 55.000 lao động và giải quyết hồ sơ, tham mưu cho lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH ban hành quyết định cho trên 52.000 lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp với số tiền chi trả trợ cấp gần 700 tỷ đồng.

Hiện nay, Trung tâm có 4 trụ sở tại 4 thành phố trên địa bàn tỉnh và có đại diện tại Trung tâm phục vụ hành chính công huyện Tiên Yên và Cô Tô. Những kết quả trên các lĩnh vực công tác, sự lớn mạnh cả về quy mô cũng như cơ cấu tổ chức của Trung tâm đã góp phần tích cực vào sự phát triển của ngành lao động cũng như sự phát triển chung của tỉnh.

Quang cảnh lế kỷ niệm.
Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân của Trung tâm đã được UBND tỉnh, Sở LĐ,TB&XH tặng bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.


Thu Trang

Tin liên quan

 


 

.
.
.
.
.
.
.
.