Thủ tướng xúc động trước câu chuyện của nữ sinh mắc ung thư Đặng Trần Thủy Tiên

Thứ Ba, 10/11/2020, 16:20 [GMT+7]
.
.

Thủ tướng nhấn mạnh, câu chuyện của Thủy Tiên đã truyền cảm hứng tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh.

Đặng Trần Thủy Tiên đã chiến thắng bệnh ung thư vú sau 1 năm điều trị
Đặng Trần Thủy Tiên đã chiến thắng bệnh ung thư vú sau 1 năm điều trị

Đặng Trần Thủy Tiên - nữ sinh ĐH Ngoại Thương được biết đến là một trong những tấm gương nghị lực đáng được nhiều bạn trẻ học hỏi bởi nghị lực sống cùng tinh thần lạc quan, yêu đời mặc dù mắc phải căn bệnh ung thư vú hiểm nghèo.

Vào giữa tháng 6/2019, Thủy Tiên bất ngờ phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư và phải bảo lưu kết quả học tập để bước vào một quá trình điều trị hóa chất dài ngày.

Bằng tinh thần lạc quan cùng niềm tin mãnh liệt, Thủy Tiên đã tạm vượt qua giai đoạn "bão giông" của cuộc đời để từ đó đăng ký tham gia cuộc thi Duyên dáng Ngoại Thương do nhà trường tổ chức.

Sau hơn 1 năm điều trị ung thư vú, Đặng Trần Thuỷ Tiên đã được xuất viện.

Phát biểu tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội sáng 10/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ sự xúc động khi nhắc đến câu chuyện của cô nữ sinh Đại học Ngoại Thương: "Cách đây không lâu, cháu Đặng Trần Thủy Tiên đã được điều trị khỏi ung thư. Tôi rất xúc động. Cùng với sự chăm sóc tận tình của đội ngũ bác sĩ bệnh viện K chính là niềm tin nghị lực và tinh thần lạc quan, giúp Thủy Tiên thắng được căn bệnh ung thư để tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình".

Thủ tướng nhấn mạnh, câu chuyện của Thủy Tiên đã truyền cảm hứng đến nhiều người rằng: Nếu chúng ta giữ được tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Chúng ta sẽ vượt qua mọi thách thức để không ngừng tiến về phía trước.

Trước đó, vào tháng 11/2019, Thủ tướng gửi thư và hoa động viên Đặng Trần Thủy Tiên. Trong bức thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã bày tỏ sự xúc động về tấm gương về nghị lực, vươn lên nghịch cảnh để sống ý nghĩa.

Thủ tướng cũng gửi lời hỏi thăm sức khỏe của gia đình đồng thời khẳng định cô sẽ là người chiến thắng và mong muốn cô mau mạnh khỏe và thực hiện trọn vẹn ước mơ và hoài bão của mình.

Sau khi chiến thắng được bệnh ung thư, Thủy Tiên viết trên trang cá nhân: "Đây là thời khắc mà mình mong chờ nhất, được cầm trên tay 'tấm bằng tốt nghiệp trường K. Cho đến tận giờ phút này, mình vẫn không thể tin được là đã xuất viện. Hơn 1 năm qua, quả thực là hành trình dài đầy cảm xúc: từ u uất, tuyệt vọng khi nhận kết quả ung thư cho đến niềm hạnh phúc, bình yên thực sự trong tâm trí".

Nữ sinh ĐH Ngoại Thương chia sẻ thêm rằng, hiện cô bạn sẽ tập trung vào việc học cũng như dành thời gian để tham gia các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh, mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn, bất hạnh.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.