Phòng học bỏ trống, thiếu thốn thiết bị dạy học sau lũ

Thứ Ba, 17/11/2020, 14:35 [GMT+7]
.
.

Dù các trường đã dọn dẹp vệ sinh để đón học sinh trở lại trường sau lũ nhưng trang thiết bị dạy học bị hư hỏng nghiêm trọng khiến việc duy trì các lớp học khó khăn.

Quay lại giảng dạy sau lũ thế nhưng nhiều phòng học tại trường Tiểu học Văn Yên, TP Hà Tĩnh đành phải bỏ trống khi bàn ghế đã hư hỏng hoàn toàn. Hàng loạt trang thiết của nhà trường như máy tính, máy in, đồ dùng bán trú… cũng không còn sử dụng được, thiệt hại ước tính gần 600 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Yên cho biết: "Thiệt hại quá lớn, hiện nhà trường đang ký công nợ để mua bàn ghế về thay cho học sinh. Công nợ đã ký nhưng không biết sẽ lấy tiền đâu để cho trả".

Phòng học bỏ trống do bàn ghế hư hỏng.
Phòng học bỏ trống do bàn ghế hư hỏng.

Còn tại trường Tiểu học Hà Huy Tập, các trận lũ liên tiếp đã khiến 15 phòng học ở tầng 1 ngập sâu, bàn ghế, đồ dùng dạy học bị ngập nước nhiều ngày, hiện đã hư hỏng, bốc mùi. Việc tái sử dụng đang khiến các học sinh đứng trước nguy cơ mất an toàn, dễ phát sinh dịch bệnh.

Thầy cô giáo phơi khô sách vở.
Thầy cô giáo phơi khô sách vở.

Mưa lũ đã khiến 150/667 trường học bị ngập, thiệt hại trên 26 tỷ đồng, hơn 20.000 học sinh bị ảnh hưởng về sách vở, đồ dùng học tập. Ngành giáo dục đã phối hợp với các lực lượng chức năng dọn dẹp, thế nhưng công tác giảng dạy đang gặp nhiều khó khăn khi thiếu thốn trang thiết bị dạy học.

Mưa lũ kéo dài cũng khiến chương trình học của các em học sinh bị gián đoạn. Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đang chỉ đạo các đơn vị, trường học cân đối thời gian giảng dạy, tổ chức học bù để theo kịp tiến độ, chương trình giảng dạy theo quy định của bộ giáo dục.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.