Phấn khởi, tin tưởng vào sự phát triển của tỉnh

Thứ Năm, 26/11/2020, 09:06 [GMT+7]
.
.

Năm 2020, mặc dù chịu nhiều tác động bởi đại dịch Covid-19, song với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nhất trí, đoàn kết của nhân dân, Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực. Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh ghi lại cảm nhận của cán bộ, người dân, du khách về những kết quả đạt được của tỉnh.

Ông Trương Thanh Đông, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 2, phường Yên Giang, TX Quảng Yên: “Hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động”

Tỉnh Quảng Ninh đã đi qua năm 2020 chưa từng có trong lịch sử khi dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng sâu rộng đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, toàn hệ thống chính trị cả tỉnh đã vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, đến nay dịch bệnh đã được kiểm soát, nhân dân được sống trong địa bàn an toàn. Trong khó khăn, tỉnh đã ban hành các cơ chế, chính sách để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội. Nhiều công trình, dự án trọng điểm được tỉnh ưu tiên dành nguồn vốn triển khai, trong đó có các dự án trên địa bàn TX Quảng Yên. KKT ven biển Quảng Yên chính thức được thành lập, đã mở ra cánh cửa phát triển mới của Quảng Yên nói chung và nhân dân thị xã nói riêng. Một trung tâm công nghiệp, dịch vụ hiện đại sẽ hình thành trên mảnh đất này, từ đó sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định cho lao động trên địa bàn.

Ông Bùi Văn Huấn, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long: “Quảng Ninh giữ được địa bàn an toàn, nhân dân được chăm lo”

Tỉnh Quảng Ninh thực hiện nhiệm vụ năm 2020 trong điều kiện có những thuận lợi, nhưng phải đối diện với những khó khăn, thách thức chưa từng có do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Người dân đặc biệt đánh giá cao những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Từ khi dịch bùng phát, tỉnh đã dự báo đúng tình hình từ xa, từ sớm; đưa ra những quyết sách, chủ trương đúng đắn trong mọi tình huống; chỉ đạo quyết liệt từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở. Dịch bệnh dù đang diễn ra phức tạp ở nhiều nước trên thế giới, nhưng ở Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng, được kiểm soát tốt, sức khỏe của người dân được đảm bảo, nhân dân được sống trong môi trường an toàn, an ninh trật tự. Những quyết sách của tỉnh trong đảm bảo an sinh xã hội đã hỗ trợ kịp thời, giúp các hộ nghèo, người lao động bị mất việc làm ổn định cuộc sống. Người dân tin tưởng tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra, thiết thực chào mừng Đại hội XIII của Đảng.

Anh Dương Văn Hoàng, khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn: “Người dân được quan tâm tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ nông sản”

Dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng nhiều đến tiêu thụ các nông sản của người dân trên địa bàn tỉnh. Hầu hết nông sản sản xuất ra bị mất giá, không tìm được thị trường tiêu thụ. Chính quyền từ tỉnh đến địa phương đã vào cuộc, triển khai các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn. Đến nay, hầu hết các sản phẩm do người dân trồng, sản xuất được tiêu thụ, góp phần ổn định thu nhập, đời sống của nhân dân. Ở huyện Vân Đồn, các sản phẩm hàu, ngao, cá, ốc, cam… đều được tiêu thụ ổn định. Cụ thể gia đình tôi đang nuôi các loại cá biển trong ô lồng tại khu vực cảng Cái Rồng, cách đây vài tháng gần như không tiêu thụ được, nay được tiêu thụ tốt khi hoạt động dịch vụ, du lịch được kích cầu, giảm gánh nặng về chi phí tiền thức ăn chăn nuôi, nâng cao thu nhập.

Chị Nguyễn Thị Phương, tiểu thương chợ Hạ Long I, TP Hạ Long: “Tiếp tục có cơ chế, chính sách hỗ trợ, ưu đãi trong sản xuất, kinh doanh”

Trong thời gian giãn cách xã hội, các tiểu thương kinh doanh lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm tại chợ phải tạm dừng hoạt động, đã được các cấp chính quyền động viên, hỗ trợ kịp thời, nhiều người còn được hỗ trợ tiền thuê quầy. Điều này giúp chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn. Tỉnh đang thực hiện các chính sách kích cầu du lịch, tăng cường tiêu thụ sản phẩm, nhất là sản phẩm nội tỉnh. Tiểu thương cũng nhờ đó mà bán được nhiều hàng hoá hơn. Chúng tôi cam kết thực hiện đúng chỉ đạo của địa phương, không tăng giá sản phẩm, đảm bảo kinh doanh hàng hoá chất lượng. Đồng thời, mong muốn tỉnh, thành phố, các ngành chức năng tiếp tục có giải pháp giữ vững được địa bàn an toàn; có cơ chế, chính sách hỗ trợ, ưu đãi giúp người dân chúng tôi yên tâm kinh doanh, sản xuất, góp phần vào sự tăng trưởng chung của tỉnh.

Bà Lô Thị Hiền, người có uy tín khu Bình Quân, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu: "Đồng bào dân tộc thiểu số rất tự hào, phấn khởi khi được sống, thụ hưởng các điều kiện ngày càng tốt hơn"

Thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền trong tỉnh, người dân trên địa bàn huyện đã được hưởng thụ nhiều chính sách ưu đãi, chương trình, góp phần từng bước nâng cao đời sống, như trong xây dựng nông thôn mới; cấp điện đến từng thôn, bản; giảm nghèo; phát triển các mô hình kinh tế mới… Đặc biệt, Bình Liêu được tỉnh quan tâm đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất hạ tầng, nhất là xây dựng các tuyến đường giao thông kết nối 104 thôn, bản. Những con đường này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, thay đổi diện mạo các thôn, bản, rút ngắn khoảng cách chênh lệch giữa các vùng, miền. Đến nay, nhiều hộ  đã mạnh dạn phát triển các mô hình mới, hiệu quả trong phát triển kinh tế, dịch vụ du lịch, như làm homestay, nuôi cá tầm nước lạnh...  Đồng bào các dân tộc trong huyện rất tự hào và phấn khởi khi được sống, thụ hưởng các điều kiện ngày càng tốt hơn.

Chị Nguyễn Thị Phương, du khách Hà Nội: “Ấn tượng về du lịch Quảng Ninh”

Quảng Ninh quá thành công trong thực hiện các chính sách kích cầu du lịch trong giai đoạn vẫn phải đối phó với dịch Covid-19. Quảng Ninh đem đến cho tôi sự yên tâm tuyệt đối về địa bàn du lịch an toàn, trước cách chuyển tải thông điệp ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả. Chưa bao giờ đi du lịch Quảng Ninh lại dễ dàng, thuận tiện, nhiều ưu đãi như bây giờ. Không chỉ đến tỉnh bằng cao tốc giúp tiết kiệm thời gian đi lại, trong chuyến đi lần này gia đình tôi còn có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ du lịch đẳng cấp, như tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long, khách sạn 4-5 sao với chi phí thấp, nhưng chất lượng vẫn đảm bảo, đội ngũ nhân viên rất chuyên nghiệp, nhiệt tình. Quảng Ninh thực sự là điểm đến an toàn, hấp dẫn, trách nhiệm. Để làm được điều này, Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp hiệu quả.  Các điểm tham quan của tỉnh hiện đều rất nhộn nhịp, dù đây không phải mùa du lịch trong nước.

Nhóm PV
 

 

.
.
.
.
.
.
.
.