Người cán bộ tận tình với công tác xã hội

Thứ Hai, 09/11/2020, 08:28 [GMT+7]
.
.

Những năm gần đây, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao của Hội Người cao tuổi phường Cẩm Sơn luôn trong top đầu của TP Cẩm Phả. Cẩm Sơn cũng là địa phương xóa nhiều nhà tạm nhất của thành phố. Kết quả đó có nhiều công đóng góp của ông Phạm Văn Thân (67 tuổi), Phó Chủ tịch MTTQ, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Cẩm Sơn.

Trong câu chuyện khá vội vàng tại UBND phường Cẩm Sơn, chúng tôi được biết ông Thân đang tập trung vận động một số đơn vị sản xuất than trên địa bàn phường nhường phần diện tích kho bãi không thiết yếu để xây dựng khu vui chơi cho người dân. Thời gian qua, ông Thân đã phối hợp vận động và thành lập được 32 đội bóng chuyền hơi, với 175 người tham gia. Hiện ông Thân vẫn băn khoăn, bởi còn 4 đội bóng chưa có địa điểm luyện tập.

Ông Thân rất nhiệt tình trong việc xây dựng phong trào thể thao văn nghệ ở phường Cẩm Sơn
Ông Phạm Văn Thân (ngoài cùng, bên trái) rất nhiệt tình trong việc xây dựng phong trào văn nghệ, thể thao ở các khu phố của phường Cẩm Sơn.

Ông Thân từng là sĩ quan quân đội. Năm 2003, ông được bầu làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Cẩm Sơn. Ở cương vị này, ông có nhiều điều kiện giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xây dựng nhà mới.

Ông Trần Văn Việt, ở tổ 6, khu Bắc Sơn 1, phường Cẩm Sơn, giờ đã yên tâm không còn sợ nắng mưa bão gió khi đã có ngôi nhà mới. Ông Việt có hoàn cảnh rất khó khăn, ngôi nhà ở đã cũ nát và hư hỏng nặng. Trước hoàn cảnh đó, ông Thân đã cùng cán bộ MTTQ phường Cẩm Sơn đứng ra kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ ông Việt làm nhà. Bà Hoàng Thị Lợi, 87 tuổi, ở tổ 2, khu Nam Sơn, phường Cẩm Sơn, trước đây sống trong ngôi nhà đã quá cũ. Hằng ngày, bà Lợi phải đi nhặt túi bóng, chai nhựa bán kiếm tiền nuôi đứa cháu nội do bố cháu mất sớm, mẹ cháu bỏ đi làm ăn xa. Từ sự vào cuộc của MTTQ và Hội Chữ thập đỏ phường kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ, bà Lợi đã có nhà mới khang trang để yên ấm tuổi già.

Ông Phạm Văn Thân (người đứng thứ 2 từ bên trái) đang trình bày với cán bộ Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh và các nhà hảo tâm về việc hỗ trợ nhân ngày khởi công xây nhà cho bà Lợi
Ông Thân (người đứng thứ 2, trái sang) trình bày với cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các nhà hảo tâm về việc hỗ trợ xây nhà cho bà Hoàng Thị Lợi.

Đó chỉ là 2 trong nhiều trường hợp trên địa bàn phường Cẩm Sơn đã được ông Thân phối hợp với các tổ chức, ban, ngành, đứng ra kêu gọi những nhà hảo tâm giúp đỡ xây dựng nhà ở. Từ năm 2003 đến nay, với cương vị là Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, ông Thân đã phối hợp với cán bộ Hội Chữ thập đỏ phường và một số tổ chức xã hội khác, kêu gọi các nhà hảo tâm xây được 43 ngôi nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Không chỉ vận động giúp đỡ người nghèo xây dựng nhà ở, ông Thân còn tích cực tham gia vận động người dân dịch tường rào mở rộng đường. Kết quả, người dân phường Cẩm Sơn đã hiến hơn 1.000m2 đất để chỉnh trang đô thị.

Năm 2014, do tuổi cao, ông Thân chỉ giữ cương vị Phó Chủ tịch MTTQ phường, nhưng lại kiêm nhiệm Chủ tịch Hội Người cao tuổi và Chủ tịch CLB Hưu trí của phường. Cũng từ đây, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao của người cao tuổi của phường Cẩm Sơn đã được đẩy mạnh, CLB Hưu trí phường Cẩm Sơn năm nào cũng nhận được giấy khen của TP Cẩm Phả về phong trào văn nghệ.

Từ những thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác xã hội của phường Cẩm Sơn, ông Phạm Văn Thân đã được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam (năm 2008) và 2 lần được nhận Bằng khen của UBND tỉnh (năm 2008, năm 2019).

 Anh Vũ

.
.
.
.
.
.
.
.