Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Giao ban công tác Cụm thi đua số 1 khu vực miền Đông

Thứ Sáu, 13/11/2020, 13:04 [GMT+7]
.
.

Sáng 13/11, tại huyện Tiên Yên, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác Cụm thi đua số 1 năm 2020, khu vực miền Đông.

Quang cảnh tại hội nghị.
Quang cảnh tại hội nghị.

Năm 2020, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 khu vực miền Đông đã triển khai tổ chức các hoạt động nhân đạo đúng trọng tâm. Các thành viên Hội CTĐ trong Cụm phối hợp các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền và huy động các nguồn lực trao tặng 7.122 suất quà, tổng trị giá 3,4 tỷ đồng cho đối tượng yếu thế, hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, vận động trợ giúp cho 599 địa chỉ nhân đạo, trị giá bằng 1,5 tỷ đồng. Tổng hoạt động công tác xã hội trong Cụm đã giúp đỡ là 13.717 đối tượng, trị giá trên 5,3 tỷ đồng.

Các thành viên trong Cụm đã tham mưu tổ chức hiến máu tình nguyện, kết quả thu được tổng số 2.992 đơn vị máu; đồng thời, triển khai các hoạt động trong cộng đồng từ cấp huyện đến cơ sở, hướng dẫn xây dựng, duy trì các mô hình nhân đạo ở cơ sở như: Mô hình “Sinh kế phụ nữ biên cương”; “Hòm quỹ nhân đạo”; “Vườn cây thuốc nam”...; các đội tình nguyện viên xung kích vì cộng đồng, phòng ngừa, ứng phó thiên tai, thảm hoạ ...

Trong khuôn khổ của hội nghị, đại diện của Cụm đã đến thăm hỏi, động viên trao hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tiên Yên.

Dương Trường

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.