Góp phần lan tỏa việc làm tích cực trong cộng đồng

Thứ Hai, 16/11/2020, 12:38 [GMT+7]
.
.

“Nhiệt tình, thân thiện, luôn hết lòng giúp đỡ người nghèo khó”, đó là cảm nhận của nhiều người về chị Đinh Thị Hoài Thanh (SN 1984, phường Phương Đông, TP Uông Bí), trưởng nhóm Thiện nguyện Thanh Xuân.

Chị Đinh Thị Hoài Thanh, phường
Chị Đinh Thị Hoài Thanh cùng các thành viên nhóm Thiện nguyện Thanh Xuân đến tận nơi trao quà hỗ trợ cho người dân miền Trung. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Cách đây chưa đầy 1 tháng, chị Đinh Thị Hoài Thanh và các thành viên trong nhóm đã tổ chức chuyến trao quà hỗ trợ người dân miền Trung, góp phần khắc phục hậu quả do bão lụt. Trong thời gian 4 ngày, 6 xe tải chở hàng và 20 thành viên trong nhóm do chị Thanh dẫn đầu đã đem hàng nghìn suất quà trao tận tay cho nhân dân vùng lũ ở các xã Dương Thuỷ, Thanh Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ); thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh (huyện Quảng Ninh); xã Tân Hoá,  Hóa Sơn (huyện Minh Hoá) thuộc tỉnh Quảng Bình.

Chị Thanh chia sẻ: Xem hình ảnh người dân miền Trung bị ngập sâu trong bão lũ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng tôi thực sự xót xa và mong muốn thực hiện một chuyến đi hỗ trợ bà con. Khi phát động kế hoạch, tôi được rất nhiều người thân, anh chị em bạn bè, cả những người không quen biết, đến ủng hộ nhu yếu phẩm, tiền mặt để gửi tới bà con miền Trung. Khi trực tiếp vào tận nơi, thấy nhiều hộ vì lũ mà mất nhà ở, mất người thân, chúng tôi thực sự không cầm được nước mắt. Nhóm đã thuê ghe thuyền đi qua những đoạn nước sâu đến 5m để vào tận nơi trao quà cho bà con.

Các thành viên nhóm từ thiện Nhóm thiện nguyện Thanh Xuân tiếp nhận hàng hóa ủng hộ đồng bào miền Trung từ các tấm lòng hảo tâm.
Các thành viên nhóm Thiện nguyện Thanh Xuân phân loại, đóng gói các loại thuốc để chuyển tới đồng bào miền Trung.

Chuyến đi cứu trợ đợt một của nhóm do chị Thanh đứng ra tổ chức đã trao được 2.120 suất quà, trị giá 530 triệu đồng, hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt cho các hộ dân khoảng 300 triệu đồng, tổng kinh phí là 830 triệu đồng. Chị Thanh đang tiếp tục kêu gọi các tấm lòng hảo tâm để thực hiện chuyến đi ủng hộ sách vở cho các em nhỏ ở miền Trung. Đến nay, chị đã huy động được 40 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều sách vở.

5 năm qua kể từ khi thành lập, nhóm Thiện nguyện Thanh Xuân thường xuyên kết nối, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn cần được trợ giúp. Chị Thanh cùng các thành viên trong nhóm đã tích cực vận động, kêu gọi hỗ trợ, trước hết là từ tấm lòng hảo tâm của những người thân trong gia đình và doanh nghiệp. Trung bình 1 năm, nhóm tổ chức 2 chuyến đi trao quà tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, những hoàn cảnh cần trợ giúp trên địa bàn tỉnh.

Chị Đinh Thị Hoài Thanh trao tặng chăn ấm cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn mỗi khi Tết đến Xuân về, năm 2019. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Chị Đinh Thị Hoài Thanh trao tặng chăn ấm cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2020. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Từ số tiền huy động, chị đã tổ chức mua áo ấm, sách vở tặng cho hàng trăm học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tặng bánh chưng dịp Tết cho các hộ nghèo. Chị còn thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể góp kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho nhiều hộ nghèo neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn; tham gia các chuyến đi cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

“Tôi luôn nghĩ rằng, làm việc tốt là làm từ tâm. Khi mình muốn lan tỏa sự yêu thương, quan tâm đến một ai đó, thì dù là những món quà nhỏ cũng sẽ mang đến niềm vui cho nhiều người, góp phần tạo nên, nhân lên những suy nghĩ, hành động tích cực trong cộng đồng" - đó là tâm niệm của chị Thanh trong thực hiện những hoạt động thiện nguyện của nhóm.

Trúc Linh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.