Chăm lo cho người lao động ở một doanh nghiệp FDI

Thứ Sáu, 27/11/2020, 08:03 [GMT+7]
.
.

Texhong Ngân Long là công ty con thuộc Tập đoàn Texhong (doanh nghiệp FDI) đầu tư tại Quảng Ninh trên địa bàn TP Móng Cái, chuyên sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm sợi, dệt may thời trang cao cấp. Theo đánh giá của LĐLĐ TP Móng Cái, những năm qua, bên cạnh sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp này đã rất coi trọng và ủng hộ hoạt động của tổ chức công đoàn, đồng hành cùng người lao động (NLĐ).

Khu tập thể công nhân và khu vực sản xuất cùng trong khuôn viên tạo điều kiện thuận lợi về đi lại cho NLĐ.
Khu tập thể công nhân và khu vực sản xuất cùng trong khuôn viên tạo điều kiện thuận lợi về đi lại cho NLĐ.

Theo thống kê, Texhong Ngân Long hiện có tổng số trên 3.000 CNLĐ. Để đảm bảo quyền lợi cũng như giữ chân, thu hút NLĐ, lãnh đạo công ty và công đoàn cơ sở đã luôn quan tâm sát sao đến việc cải thiện điều kiện làm việc, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, đặc biệt là lao động nữ.

Điển hình như trong năm 2020, dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhưng công ty vẫn đảm bảo sắp xếp công việc ổn định cho công nhân. Mức lương trung bình năm nay thậm chí còn cao hơn năm ngoái khoảng 500.000 đồng/người/tháng. Hiện công ty vẫn đang tiếp tục tuyển dụng, thu hút thêm lao động vào làm việc.

Chị Nguyễn Thị Yến đã có hơn 7 năm công tác tại Texhong Ngân Long, mỗi tháng, tổng thu nhập của chị khoảng 10 triệu đồng, cho biết: Ở Texhong Ngân Long, chế độ chăm lo cho NLĐ rất được quan tâm. Công đoàn công ty còn tham gia với chủ doanh nghiệp thực hiện nhiều chính sách ưu đãi cho NLĐ. Vì thế, tôi xác định sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Hàng năm Công ty đều tổ chức Hội thao mùa hè thu hút đông đảo CNLĐ tham gia.
Hội thao mùa hè được tổ chức hằng năm, thu hút đông đảo CNLĐ của công ty tham gia.

Công ty có hệ thống khu tập thể miễn phí cho công nhân ngoại tỉnh ở. Với công nhân ở trọ, ngoài hỗ trợ tiền nhà trọ, xăng xe (300.000 đồng/tháng), hằng ngày công ty còn bố trí xe ca miễn phí đưa đón từ khu nhà trọ đến nơi làm việc. Các chế độ tiền ăn ca, hỗ trợ xe đưa đón công nhân về quê ăn tết, lương thưởng luôn được thực hiện đúng hạn. BHXH được đóng đầy đủ, chế độ ăn ca được quan tâm đúng mức, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ, công ty đã bố trí lắp đặt điều hòa trong các xưởng sản xuất, đầu tư toàn bộ hệ thống máy móc tự động hóa hàng đầu thế giới nhằm giảm thiểu tối đa sức lực cho NLĐ, đồng thời, nâng cao năng suất cũng như thu nhập cho công nhân...

Bên cạnh quan tâm chăm lo đời sống vật chất, Texhong Ngân Long cũng là một trong những doanh nghiệp FDI tiêu biểu trong chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân. Hằng năm Công đoàn công ty đều tổ chức hội thao mùa hè, teambuilding, ngày hội đoàn viên công đoàn, giải bóng đá, bóng chuyền nữ hay hội thi giọng hát hay Texhong Ngân Long... Các hoạt động này đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ, đồng thời tạo ra không khí phấn khởi, hòa đồng, đoàn kết, hăng hái thi đua trong lao động, sản xuất.

Ông Trần Đình Khởi, Phó Tổng Giám đốc công ty, cho biết: Doanh nghiệp rất quan tâm đến triển khai thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở. NLĐ và BCH Công đoàn công ty được tham gia đóng góp ý kiến vào tất cả các quy chế, quy định của công ty ban hành, đặc biệt là các quy định liên quan đến chế độ, chính sách của NLĐ. Giám đốc và BCH Công đoàn thường xuyên nắm bắt tư tưởng, lắng nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị của NLĐ để xử lý, giải quyết dứt điểm, kịp thời. Định kỳ Giám đốc và BCH Công đoàn tổ chức hội nghị đối thoại với NLĐ và thông báo kết luận hội nghị tới toàn thể NLĐ được biết.

Cuộc thi giọng hát hay cũng là một trong những hoạt động được đông đảo CNLĐ hứng thú, ủng hộ.
Cuộc thi giọng hát hay Texhong Ngân Long cũng là một trong những hoạt động được đông đảo CNLĐ hứng thú, ủng hộ.

Để ổn định và phát triển, Texhong Ngân Long luôn xác định lấy nguồn nhân lực làm gốc, lấy yếu tố con người làm nền móng. Và khi những chính sách phúc lợi, lương thưởng đối với NLĐ được đảm bảo, công nhân ổn định cuộc sống, sẽ tập trung sức lực, tinh thần vào hoạt động sản xuất. Công nhân lao động tốt, lao động đạt hiệu quả cao thì sản lượng sản phẩm của công ty cũng được nâng lên, từ đó tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.