Bí thư chi bộ, Trưởng khu Nguyễn Xuân Bốn: Tích cực đưa pháp luật đến với người dân

Thứ Bảy, 28/11/2020, 08:33 [GMT+7]
.
.

Đến khu Xuân Quang, phường Yên Thọ, TX Đông Triều, hỏi về ông Nguyễn Xuân Bốn, ai cũng biết. Họ biết đến ông Bốn nhiều vì những nỗ lực của ông trong công tác xây dựng tinh thần đoàn kết khu dân cư, cũng như là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống để cho mọi người noi theo.

Chúng tôi đến khu Xuân Quang, phường Yên Thọ, TX Đông Triều, đúng vào thời điểm ông Nguyễn Xuân Bốn triệu tập các đảng viên trong chi bộ đến để quán triệt một số chương trình, kế hoạch hoạt động của địa phương. Trong phòng họp của nhà văn hoá khá khang trang, sạch sẽ, ông Nguyễn Xuân Bốn và các đảng viên đã trao đổi nhiều nội dung trong đó nhấn mạnh đến vai trò của đảng viên trong công tác tuyên truyền pháp luật đến người dân, người thân trong gia đình, phấn đấu tiếp tục xây dựng khu Xuân Quang là Khu dân cư văn hoá trong năm 2020.

Ông Nguyễn Xuân Bốn đang tuyên truyền nhắc nhở các Đảng viên trong chi bộ thực hiện chấp hành nghiêm pháp luật.
Ông Nguyễn Xuân Bốn tuyên truyền, nhắc nhở các đảng viên trong chi bộ thực hiện chấp hành nghiêm pháp luật.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, ngay sau khi nghỉ công tác tại Công an tỉnh Quảng Ninh theo chế độ trở về địa phương năm 1990, ông Nguyễn Xuân Bốn đã có rất nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hoá ở xã Yên Thọ (nay là phường Yên Thọ). Từ những đóng góp đó, năm 2016, ông Nguyễn Xuân Bốn được người dân trên địa bàn tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ, Trưởng khu Xuân Quang. Sau khi đảm nhiệm trọng trách, ông Nguyễn Xuân Bốn đã xác định, để xây dựng khu Xuân Quang trở thành điểm sáng thì trước tiên người dân phải chấp hành nghiêm các quy định pháp luật của Nhà nước.

Ông Nguyễn Xuân Bốn cho biết: “Người dân ở phường Yên Thọ nói chung và khu Xuân Quang nói riêng có rất nhiều ngành nghề để làm do vậy cũng có không ít các thành phần đối tượng khác nhau tập trung về làm ăn. Do vậy tôi đã phải xuống tận ngõ, gõ từng nhà để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các hộ dân, sau đó họp đảng viên trong chi bộ lại, rồi nhắc nhở, tuyên truyền để họ về khuyên bảo người thân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật đề ra, không vi phạm, tổ chức các hoạt động trái với pháp luật”.

Nói thì dễ, nhưng để có được kết quả thực sự thì lại là cả một quá trình nỗ lực không biết mệt mỏi của ông Nguyễn Xuân Bốn và các đảng viên trong Chi bộ khu Xuân Quang. Nhiều gia đình khi nhận được nội dung tuyên truyền họ không hợp tác, thậm chí có lắng nghe nhưng không làm theo. Chính vì vậy ông Nguyễn Xuân Bốn đã phải đến nhiều lần để giải thích, làm đi làm lại, do vậy dù họ chưa thực sự nghe theo nhưng bước đầu không còn có thái độ chống đối cũng như làm những việc vi phạm pháp luật nữa.

Không chỉ đưa kiến thức pháp luật đến các hộ dân, ông Nguyễn Xuân Bốn còn là người rất tích cực trong việc tuyên truyền Luật giao thông trên địa bàn. Theo kế hoạch thì mỗi tuần ông Bốn đều cùng các đảng viên của chi bộ đi đến từng nhà dân để nhắc nhở, tuyên truyền Luật giao thông cho họ, từ đó thay đổi cơ bản nhận thức của người dân, đồng thời kéo giảm TNGT trên địa bàn phường Yên Thọ.

Ông Nguyễn Xuân Bốn (ngoài cùng bên phải) đang tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành các quy định pháp luật.
Ông Nguyễn Xuân Bốn (ngoài cùng bên phải) đang tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó ông Nguyễn Xuân Bốn, cũng thường xuyên phối hợp với các nhà trường trên địa bàn phường Yên Thọ để tuyên truyền Luật giao thông cho học sinh. Từ những buổi tuyên truyền của ông Bốn, các em học sinh đã nắm bắt được cơ bản các kiến thức an toàn khi tham gia giao thông như: Đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe mô tô, xe máy, đi bộ đúng làn đường...

Cô giáo Lê Thị Thuý Liễu, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Thọ, TX Đông Triều cho biết: “Những nội dung tuyên truyền của ông Nguyễn Xuân Bốn luôn được đổi mới nên các em học sinh nắm rất chắc. Để buổi tuyên truyền hiệu quả hơn, chúng tôi cùng ông Bốn luôn ngồi lại với nhau để đưa ra kịch bản phù hợp. Chính vì vậy, ông Nguyễn Xuân Bốn được các em học sinh xem là người xây dựng “Văn hoá giao thông” cho mình từ nhiều năm nay”.

Với những kết quả đã đạt được của mình trong công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, ông Nguyễn Xuân Bốn đang đóng góp một phần sức mình vào việc xây dựng địa phương phát triển.

Nguyễn Duy

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.