Thực hiện 4 ca mổ tim hở thành công

Chủ Nhật, 11/10/2020, 12:29 [GMT+7]
.
.

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục triển khai thêm 4 ca mổ tim, đợt thứ 24. Đến nay, Bệnh viện đã thực hiện thành công 67 ca phẫu thuật tim hở.

Ca phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
Ca phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Trường hợp bà Đinh Thị Th. (64 tuổi, huyện Ba Chẽ) được chẩn đoán suy tim, hẹp van động mạch chủ bẩm sinh, hẹp van động mạch chủ khít, cơn đau thắt ngực không ổn định. Với trường hợp này, Bệnh viện đã có sự hỗ trợ chuyên môn của bác sĩ tuyến trên.

3 trường hợp còn lại mắc các bệnh lý về van tim, đều được kíp mổ tim hở do bác sĩ Phạm Việt Hùng, Trưởng khoa Ngoại phối hợp với bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực, Tim mạch, Gây mê hồi sức thực hiện thành công.

Đến nay, tất cả bệnh nhân tỉnh táo, sức khỏe ổn định, tự thở tốt và ăn uống bình thường chỉ 2 ngày sau phẫu thuật.

Hệ thống
Bác sĩ thực hiện chạy máy tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể được dùng trong ca phẫu thuật tim hở.

Sau gần 5 năm triển khai kỹ thuật mổ tim hở, các bác sĩ ngoại khoa, nhất là bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật tim, hồi sức của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có bước trưởng thành vượt bậc.

Các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh không những đã làm chủ kỹ thuật mà còn giảm được thời gian thực hiện phẫu thuật xuống chỉ còn 3-4 tiếng/ca (thông thường thực hiện một ca mổ tim hở phải mất từ 5-6 tiếng).

Nguyễn Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.