Thủ lĩnh thanh niên xuất sắc ở Cẩm Phú

Thứ Năm, 15/10/2020, 15:05 [GMT+7]
.
.

Nhiều năm giữ cương vị Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội LHTN phường Cẩm Phú (TP Cẩm Phả), “đầu tàu” Nguyễn Tuấn Anh đã dẫn dắt lực lượng thanh niên ra sức thi đua, lao động sản xuất, góp phần cùng nhân dân tham gia xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

jll
Anh Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả (thứ hai, bên phải sang) tặng quà cho gia đình trẻ em bị khuyết tật nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6.
Đoàn thanh niên phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống Covid-19.
Đoàn viên phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống Covid-19.

Trò chuyện với phóng viên, Nguyễn Tuấn Anh cho biết: Năm 2020, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đòi hỏi tổ chức Đoàn phải tiên phong trong công tác tuyên truyền, cũng như phòng, chống dịch bệnh. Do đó, chúng tôi đã chủ động hướng dẫn các chi đoàn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên các kênh thông tin của Đoàn; chỉ đạo Đội TNTN phối hợp hỗ trợ người dân khai báo y tế, cài đặt phần mềm Bluezone; cắt cử đoàn viên tham gia các đội tuần tra đêm, chốt kiểm dịch của địa phương... 

Đi đôi với công tác phòng, chống dịch bệnh, nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội được Nguyễn Tuấn Anh triển khai sâu rộng, thiết thực, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng ĐVTN, người dân địa phương. Trong đó, không thể không nhắc đến các phần việc: Lắp đặt đường điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời ở khu dân cư; xây nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; bóc xóa quảng cáo rác; thăm hỏi, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ...

hk
Các đơn vị trong Cụm Đoàn kết nghĩa phường Cẩm Phú phối hợp hỗ trợ ngày công giúp hộ nghèo xây nhà. 

Đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, Đoàn phường đã duy trì tốt hoạt động của Đội TNTN tham gia tích cực các hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp và việc làm; phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong việc quan tâm các đối tượng thanh niên yếu thế hòa nhập cộng đồng. Cùng với đó, đẩy mạnh mô hình thanh niên giúp nhau làm kinh tế. Đến nay phường có 2 CLB Thanh niên làm kinh tế hoạt động hiệu quả, đem lại thu nhập ổn định cho 16 thành viên với mức lương 4-5 triệu đồng/người/tháng.

“Để tạo niềm tin và động lực trong thanh niên, chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ tối đa cho các bạn trẻ trong quá trình khởi nghiệp. Đoàn phường đã kịp thời nắm bắt các nguồn hỗ trợ phát triển kinh tế để các CLB thanh niên làm kinh tế duy trì có hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Vừa qua, Đoàn phường đã thành lập được 3 cơ sở sửa nhôm kính, in phun quảng cáo, tạo việc làm cho 8-12 ĐVTN ở địa phương” - Bí thư Đoàn phường Cẩm Phú Nguyễn Tuấn Anh cho biết.

Đoàn thanh niên phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả thăm, tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn Thanh niên phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả thăm, tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Gần 10 năm gắn bó với công tác Đoàn, Nguyễn Tuấn Anh liên tục được cấp trên tuyên dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi. Nguyễn Tuấn Anh cho biết: “Cẩm Phú là phường đông dân, có nhiều cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, nên lực lượng thanh niên từ các nơi đến sinh sống và làm việc đông. Chính vì vậy, công tác ổn định tổ chức và thu hút ĐVTN tham gia vào các hoạt động của Đoàn là rất quan trọng. Vì vậy, thời gian tới, chúng tôi tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn và tăng cường tuyên truyền, giáo dục về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, tính tiên phong, gương mẫu của thanh niên. Từ đó xây dựng các lớp thanh niên có trình độ văn hóa, có năng lực sáng tạo, tích cực đi trước đón đầu trong những ngành mũi nhọn để từng bước góp sức trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương”.

Hoàng Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.