Thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết

Thứ Hai, 12/10/2020, 08:22 [GMT+7]
.
.

Nhắc đến Hoàng Thị Hồng (SN 1990) -  Bí thư Đoàn xã Liên Vị (TX Quảng Yên), nhiều ĐVTN trên địa bàn xã luôn dành cho chị những tình cảm tốt đẹp. Chị luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo, cống hiến hết mình, từng bước đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã phát triển vững mạnh.

Chân dung nữ Thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt huyết - Hoàng Thị Hồng
Chị Hoàng Thị Hồng, Bí thư Đoàn xã Liên Vị (TX Quảng Yên).

Tham gia công tác Đoàn từ năm 2008, trải qua nhiều vị trí công tác, đến năm 2017 chị Hồng được tin tưởng bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã Liên Vị. Là cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt huyết, rất gần gũi và sâu sát với thanh niên, chị Hồng luôn trăn trở làm thế nào để thu hút, tập hợp nhiều thanh niên cùng tham gia tổ chức Đoàn. Chị đã cùng với BCH Đoàn xã thường xuyên tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã nhiều cách làm hay, sáng tạo, kịp thời nắm bắt tư tưởng, tình hình của thanh niên, vận động nhiều thanh niên tham gia sinh hoạt Đoàn tại địa bàn dân cư.

Làm đồng thời nhiều việc cùng lúc, nhưng chị Hồng luôn biết cách sắp xếp công việc khoa học, hợp lý, để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó. Chị Hồng chia sẻ: “Mình luôn tâm niệm là phải làm mọi việc bằng tất cả sự cố gắng của bản thân, việc gì dễ làm trước, việc khó thì phải tìm phương hướng, lên kế hoạch cụ thể, sau đó sẽ làm dần dần. Bản thân mình làm tốt, thì các bạn đoàn viên thanh niên mới nể phục và làm theo”.

Hoàng Thị Hồng trao quà hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã
Chị Hoàng Thị Hồng (thứ 2, phải sang) cùng các đoàn viên trao quà hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Liên Vị.

Nói đi đôi với làm, chị cùng với BCH Đoàn xã đã đảm nhận nhiều phần việc, được Đoàn cấp trên, cấp ủy, chính quyền và người dân xã đánh giá cao.

Chị Hồng đã cùng với các chi đoàn vận động, kêu gọi sự ủng hộ từ nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để có kinh phí tổ chức giải thi đấu bóng đá, nhằm gây quỹ từ thiện ủng hộ những trường hợp khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Những dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, chị cùng các đoàn viên thanh niên kêu gọi hỗ trợ, tặng quà cho những thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Từ những hoạt động trợ giúp trên, nhiều đối tượng là người cao tuổi, neo đơn, trẻ em mồ côi đã được nhận những nhu yếu phẩm thiết thực hằng tháng, giúp họ vơi đi khó khăn, thêm niềm vui cuộc sống.

"Nhận thấy trong cuộc sống còn nhiều mảnh đời bất hạnh cần được giúp đỡ, mình đã cùng các bạn đoàn viên thanh niên tích cực kêu gọi ủng hộ từ những nhà hảo tâm, các đơn vị, chung sức giúp họ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đoàn xã còn phối hợp mở lớp dạy võ miễn phí cho trẻ em, dịp hè năm nay thu hút 150 học sinh theo học. Lớp học đã mang lại niềm vui cho nhiều học sinh, nhất là những bạn có hoàn cảnh còn khó khăn" - Chị Hồng cho biết.

Lớp học võ miễn phí cho trẻ em do Hồng cùng các đoàn viên thanh niên trên địa bàn vận động tổ chức
Lớp học võ miễn phí cho trẻ em do Hồng cùng các đoàn viên thanh niên trên địa bàn vận động tổ chức.

Trên cương vị là thủ lĩnh Đoàn, chị thấy có nhiều bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp, phát triển kinh tế, nhưng chưa có định hướng, kế hoạch cụ thể, chưa có nhiều kiến thức về các mô hình phát triển kinh tế,  cần người đồng hành, hướng dẫn. Chị Hồng đã chủ động tìm hiểu nhu cầu, nguyện vọng của các bạn thanh niên, để đưa ra những lời khuyên.

Tiêu biểu có thể kể đến việc lập hồ sơ, hướng dẫn cho đoàn viên Đỗ Vân Hoa (thôn Nam) vay vốn 200 triệu đồng từ Ngân hàng CSXH để chuyển đổi từ đánh bắt thủy hải sản bằng lồng bát quái sang nuôi trồng thủy sản, cho thu nhập trên 500 triệu đồng/năm.

Bí thư Thị Đoàn Quảng Yên Bùi Thị Quỳnh Nga nhận xét: Đồng chí Hồng là thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu, năng động, trách nhiệm, nhiệt tình với công việc; gương mẫu đi đầu, đưa phong trào của Đoàn, Hội của xã phát triển về cả chất và lượng, trở thành điểm sáng của thị xã về các phong trào Đoàn. Chị Hồng luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ các đoàn viên vượt khó vươn lên làm giàu.

Vân Anh

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.