Rách mi mắt vì va phải dây thả diều khi đang đi xe máy

Thứ Sáu, 16/10/2020, 15:45 [GMT+7]
.
.

Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí cho biết, hiện Khoa Mắt của bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân nam bị rách mi mắt trái do va phải dây thả diều trong khi điều khiển xe máy. Rất may nhãn cầu mắt trái của người bệnh không bị tổn thương và thị lực không bị ảnh hưởng.

Người bệnh là anh P. T. V., 32 tuổi, trú tại Xã An Sinh, Thị xã Đông Triều. Trước đó, khoảng 20 giờ 30 ngày 7/10/2020, anh V. đi làm về qua đoạn đường tránh phường Mạo Khê (Khu vực Tân Việt Bắc), thì bất ngờ bị dây diều nằm vắt ngang đường va vào mắt, gây đau, chảy máu, mở mắt 2 bên khó khăn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh V. đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí với tình trạng vết thương ngang vùng mi trên kéo dài khoảng 15 cm, bờ sắc gọn, rách mi trên mắt trái, vận động mi mắt 2 bên khó khăn. Anh P. T. V. đã được rửa vết thương, khâu vá da tạo hình mi trên mắt trái, tạo hình sụn mi, kết mạc, khâu vết thương mặt. Và sau đó được chuyển Khoa Mắt tiếp tục theo dõi điều trị. Hiện mắt trái của anh V. đã phục hồi tốt, dự kiến sẽ được ra viện trong vài ngày tới.

Bị rách mắt vì va phải dây thả diều
Bị rách mắt vì va phải dây thả diều

Theo lời kể của người bệnh, khi xảy ra tai nạn, anh chỉ chạy xe với tốc độ khoảng 20 km/h, dây diều không hề có người giữ mà thả bay tự do. Do trời tối và dây diều bằng cước trong nên anh không hề hay biết, dẫn đến không làm chủ được tình huống và tai nạn đã xảy ra.

Các bác sĩ khoa Mắt cho biết, trường hợp anh V. rất may mắn đã đến viện ngay, tránh được tình trạng hoại tử sụn mi mắt. Vì hoại tử mi mắt quá trình điều trị sẽ gặp khó khăn hơn, người bệnh sẽ phải tiến hành ghép da, đồng thời nguy cơ cao để lại di chứng hở mắt, dẫn đến hỏng nhãn cầu.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.