Phụ nữ Vân Đồn hướng về biển đảo quê hương

Thứ Hai, 12/10/2020, 08:20 [GMT+7]
.
.

Hoạt động hướng về biển đảo quê hương của Hội LHPN Vân Đồn đã có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Thông qua hoạt động này, Hội đã thể hiện tình cảm gắn bó đoàn kết quân dân, góp phần động viên các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi hải đảo, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng đối với những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở các xã đảo.

Hội LHPN huyện Vân Đồn trao hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Điệp Thị Minh, thôn Bấc, xã Quan Lạn.
Hội LHPN huyện Vân Đồn trao hỗ trợ xây "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Điệp Thị Minh (thôn Bấc, xã Quan Lạn).

Hướng về biển đảo quê hương của phụ nữ Vân Đồn là hoạt động hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động. Chủ tịch Hội LHPN huyện Vân Đồn Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết: Với nhận thức đầy đủ về ý nghĩa tốt đẹp của chương trình, Hội LHPN huyện đã thành lập và cho ra mắt CLB “Phụ nữ Vân Đồn hướng về biên giới, hải đảo”. Hoạt động hướng về các địa bàn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số,  tuyến biển đảo nơi có các đơn vị bộ đội đóng quân; phối kết hợp tổ chức hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo, thực hiện công tác vệ sinh môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động “Phụ nữ Vân Đồn hướng về biển đảo quê hương” được Hội LHPN huyện triển khai tại các xã Ngọc Vừng, Bản Sen và Quan Lạn trong giai đoạn 2018-2020. Qua đó đã thu hút hàng trăm hội viên, phụ nữ, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tham gia; vận động ủng hộ được hơn 220 triệu đồng cho hoạt động hỗ trợ phụ nữ và xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

CLB "Phụ nữ hướng về biển đảo quê hương" được Hội LHPN huyện Vân Đồn ra mắt vào tháng 4/2018 với 33 thành viên. Tính đến nay, tổng số thành viên tham gia là 68 thành viên.

Một trong hiệu quả mà chương trình mang lại phải kể đến hoạt động bảo vệ môi trường được triển khai tại 3 xã đảo. Hội LHPN huyện đã tích cực vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia dọn vệ sinh môi trường; làm sạch bãi biển; trồng và chăm sóc con đường hoa. Hội cũng tích cực vận động các cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ xây "Mái ấm tình thương" cho hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo,

Năm 2019, chị Vũ Thị Tỉnh (thôn Nà Na, xã Bản Sen) thuộc diện hộ cận nghèo, được hỗ trợ 20 triệu đồng để xây nhà ở mới. Căn nhà mới 3 gian, khang trang, sạch đẹp của gia đình chị Tỉnh, cũng như nhiều hoạt động khác, là sự nỗ lực, cố gắng trong công tác vận động quyên góp, ủng hộ của Hội LHPN huyện.

Cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Vân Đồn tham gia làm sạch biển tại bãi biển Thái Hòa, xã Quan Lạn
Cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Vân Đồn tham gia làm sạch biển tại bãi biển Thái Hòa, xã Quan Lạn.

Năm 2020, tại xã đảo Quan Lạn, Hội LHPN huyện phối hợp với các đơn vị, nhất là các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn xã, tổ chức thu nhặt rác thải làm sạch khu vực bãi biển; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân phân loại rác thải từ nguồn, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa; tuyên truyền, vận động nhân dân và du khách sử dụng túi sinh học tự phân hủy thay thế dần túi nilon khó phân huỷ và độc hại.

Hội tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, như: Trao hỗ trợ 30 triệu đồng xây "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Điệp Thị Minh (thôn Bấc, xã Quan Lạn); trao hỗ trợ 1 mô hình kinh tế trị giá 5 triệu đồng cho hội viên phụ nữ nghèo; trao tặng 1 xe đạp "Nâng bước em đến trường" cho học sinh vượt khó...

Hoạt động “Phụ nữ Vân Đồn hướng về biển đảo quê hương” đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, phụ nữ và nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và các xã đảo; huy động sự chung tay, góp sức của xã hội đồng hành cùng phụ nữ ở địa bàn biên giới, hải đảo có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Vân Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.