Nữ cán bộ Hội tận tâm, gương mẫu

Thứ Ba, 20/10/2020, 16:06 [GMT+7]
.
.

Gần 20 năm gắn bó với tổ chức hội phụ nữ, bà Đinh Thị Loan, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu Tây Sơn 2, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, là điển hình về cán bộ hội tận tâm, gương mẫu, tạo được niềm tin yêu, sự đồng thuận từ phía các hội viên.

ba Loan2.jpg
Bà Đinh Thị Loan, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu Tây Sơn 2, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả.

Nhiều năm qua, đối với những hội viên gặp khó khăn về nhà ở, bà Loan đã dùng tiền cá nhân để hỗ trợ các hộ xây mới, sửa chữa nhà ở từ 10-20 triệu đồng. Không những thế, bà còn bố trí những nhân viên đang làm việc cho cửa hàng của gia đình giúp đào móng, vận chuyển vật liệu đến tận công trình cho các gia đình khó khăn.

Điển hình như chị Phạm Thị Dinh ở tổ 3, khu Tây Sơn 2, sống một mình trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, bản thân chị lại không có việc làm ổn định, nên không có điều kiện xây, sửa nhà. Biết được hoàn cảnh của chị Dinh, bà Loan đã hỗ trợ chị xây lại ngôi nhà mới khang trang, kiên cố. Ngoài ra, bà Loan còn tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và cho vay vốn không lấy lãi để chị Dinh mở cửa hàng bán ăn sáng tại gia đình.

Chị Phạm Thị Dinh tâm sự: Bà Loan rất nhân hậu và chân tình. Trước đây tôi cũng gặp nhiều khó khăn, may nhờ có bà Loan giúp đỡ mà tôi mới được như ngày nay. Cuộc sống giờ đã ổn định hơn và tôi không bao giờ quên sự giúp đỡ của bà Loan.

1Bà Đinh Thị Loan tặng gạo cho các gia đình trên địa bàn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Trong những tháng ngày phòng chống dịch Covid-19, bà Loan đã không ngại vất vả dành nhiều thời gian đến từng gia đình hội viên để tuyên truyền vận động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đối với những gia đình hội viên quá khó khăn do bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch, bà Loan đã vận động quyên góp, kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng. Những phần quà tuy không nhiều, chỉ vài gói mì tôm, chục cân gạo, chai dầu ăn, nước mắm… nhưng đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì chứa đựng tất cả ý nghĩa và tấm chân tình về lòng nhân ái. Bản thân bà Loan còn tự bỏ tiền riêng mua khẩu trang, xà phòng và gạo để giúp các gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. “Đây là những việc làm nhỏ bé của bản thân tôi nhằm chung tay, góp sức cùng cộng đồng phòng chống dịch, chia sẻ khó khăn để chị em sớm ổn định cuộc sống” - Bà Đinh Thị Loan chia sẻ.

Không chỉ giàu lòng nhân ái, bà Loan còn có nhiều cách làm sáng tạo để thu hút, tập hợp chị em tham gia công tác Hội ở địa phương. Chi hội Phụ nữ khu phố Tây Sơn 2 là chi hội phụ nữ đầu tiên trên địa bàn TP Cẩm Phả thực hiện mô hình thùng rác thân thiện với môi trường. Để triển khai mô hình được hiệu quả, bà Loan đã vận động chị em trong khu thu gom những thùng sơn đã qua sử dụng, rồi vệ sinh và sơn màu lại, trang trí thêm hoa văn để trở thành những thùng đựng rác đẹp mắt.

Nhờ những hoạt động thiết thực này, nên trong nhiều năm liền, các hoạt động của Chi hội Phụ nữ khu phố Tây Sơn 2 luôn được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Năm 2016, bà Loan được trao tặng danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi 5 năm tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2011-2016"; được nhận Bằng khen của Hội LHPN Việt Nam. Năm 2020, bà được Hội LHPN tỉnh biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Nhận xét về bà Đinh Thị Loan, Chủ tịch Hội LHPN phường Cẩm Sơn Nguyễn Thị Hòa cho biết: Bà Loan rất tâm huyết với phong trào và cuộc vận động do các cấp Hội LHPN triển khai phát động. Bà luôn là người đi đầu, nắm bắt kịp thời để triển khai sâu rộng, vận động đông đảo hội viên phụ nữ tham gia và tổ chức thực hiện mang lại kết quả cao. Công tác đoàn thể rất cần những tấm gương nhiệt tình và trách nhiệm như vậy”.

Hoài Minh

.
.
.
.
.
.
.
.