Một thanh niên Quảng Ninh 12 lần hiến máu khẩn cấp được tuyên dương toàn quốc

Thứ Hai, 12/10/2020, 10:11 [GMT+7]
.
.

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam 15/10 (1956 – 2020), tối 11/10, tại TP Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng “15 tháng 10” và giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2020.

Tại lễ tuyên dương, Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao giải thưởng “15 tháng 10” cho 57 cán bộ Hội tiêu biểu và giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho 27 cán bộ, hội viên, thanh niên tiêu biểu.

Anh Lê Thế Duyệt tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Anh Lê Thế Duyệt tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Anh Lê Thế Duyệt (SN 1988, phường Đại Yên, TP Hạ Long) hiện là Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống, ngân hàng tiểu cầu tỉnh Quảng Ninh, vinh dự là 1 trong 27 gương mặt thanh niên tiêu biểu toàn quốc và thanh niên duy nhất của tỉnh Quảng Ninh được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2020.

Từ năm 2014 đến nay, anh Lê Thế Duyệt cùng CLB đã vận động 4.000 đơn vị máu, 3.000 đơn vị tiểu cầu. Năm 2020 do dịch bệnh Covid-19, các đơn vị không tập trung đông người, CLB đã vận động hội viên trực tiếp hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viên Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh được 1.000 đơn vị máu. Đặc biệt, nhiều tình huống cần máu khẩn cấp cũng được các thành viên CLB hỗ trợ kịp thời, giúp cứu sống người bệnh. Bản thân anh Duyệt đã 12 lần tham gia hiến máu khẩn cấp.

Ngoài ra, anh Lê Thế Duyệt và CLB Ngân hàng máu sống còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng, giúp đỡ người dân, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Giải thưởng “15 tháng 10” và “Thanh niên sống đẹp” là phần thưởng cao quý của Hội LHTN Việt Nam nhằm tôn vinh những cán bộ Hội, những thanh niên tiêu biểu đã có nhiều đóng góp xứng đáng cho công tác Hội và phong trào thanh niên tại đơn vị, địa phương; là những thủ lĩnh thanh niên vượt qua khó khăn, luôn đam mê, nhiệt huyết với công tác Hội, luôn nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo, đổi mới để đạt hiệu quả cao hơn, để Hội ngày càng khẳng định uy tín, sức thu hút, đồng hành hiệu quả với thanh niên. Đồng thời, tôn vinh những thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, xã hội đồng thời gương mẫu chấp hành pháp luật, sống có văn hóa, nghĩa tình là tấm gương, là động lực cho thanh niên và cộng đồng học tập, noi theo.

Duy Khoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.