Liên hoan nghiệp vụ báo chí Trung tâm Truyền thông tỉnh lần thứ II diễn ra từ ngày 21-23/10

Thứ Tư, 21/10/2020, 07:12 [GMT+7]
.
.

Từ ngày 21 – 23/10, tại TP Hạ Long diễn ra Liên hoan nghiệp vụ báo chí Quảng Ninh lần thứ II – năm 2020 do Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Đây là hoạt động nghiệp vụ thường niên dành cho những người làm báo Quảng Ninh với sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo những người làm báo trong tỉnh.

Hoặc góp mặt trên công trường cầu Bạch Đằng cũng như những công trình trọng điểm khác của tỉnh. Ảnh: Nguyễn Duy
Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh tác nghiệp trên công trường cầu Bạch Đằng. Ảnh: Nguyễn Duy.

Liên hoan nghiệp vụ báo chí Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh lần thứ II có sự tham gia của 28 đơn vị là các phòng nội dung thuộc Trung tâm truyền thông tỉnh, các Trung tâm truyền thông văn hóa huyện, thị xã, thành phố, và các sở ban ngành có chương trình cộng tác với Trung tâm truyền thông tỉnh.

Các đơn vị đã mang đến gần 200 tác phẩm phản ánh toàn diện công cuộc đổi mới của tỉnh, ở các loại hình báo chí: Truyền hình, phát thanh, báo in, báo điện tử và ảnh báo chí. Đây là đợt sinh hoạt nghiệp vụ quan trọng để những người làm báo Quảng Ninh học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn. Thông qua liên hoan còn tuyển chọn ra các tác phẩm báo chí xuất sắc tham dự các giải báo chí quốc gia và Liên hoan Phát thanh - Truyền hình toàn quốc.

Ban Thư ký Liên hoan
Ban Thư ký Liên hoan nghiệp vụ báo chí Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh lần thứ II tổng hợp các tác phẩm dự thi.

Trong khuôn khổ Liên hoan cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tham quan Khu di tích Danh thắng Yên Tử, tham gia cuộc thi sáng tác ảnh đẹp về Yên Tử với chủ đề “Sắc thu Yên Tử” bằng điện thoại di động nhằm tăng cường truyền thông cho điểm đến để kích cầu du lịch nội tỉnh; Hội thảo “Truyền thông mới trong kỷ nguyên 4.0”; phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai...

Lễ khai mạc Liên hoan và chương trình nghệ thuật “Quảng Ninh ngày mới” với sự tham gia của nhiều ca sỹ thành danh sẽ diễn ra vào 20h ngày 22/10/2020 tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật, TP Hạ Long. Chương trình được truyền hình phát thanh và livestream trực tiếp trên các hạ tầng của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Trúc Linh

 

.
.
.
.
.
.
.
.