LĐLĐ tỉnh thăm công nhân bị tai nạn tại Hải Hà

Thứ Tư, 14/10/2020, 18:19 [GMT+7]
.
.

Chiều tối ngày 13/10, xe ô tô chở công nhân lao động Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt, huyện Hải Hà bị tai nạn khiến 1 công nhân thiệt mạng và 19 người khác bị thương. Nhận được thông tin này, ngày 14/10, Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, dẫn đầu đã đến thăm hỏi CNLĐ và chia buồn với gia đình có CNLĐ tử vong.

Đ/c Đỗ Thị Ninh Hường cùng đoàn công tác thăm hỏi các công nhân bị tai nạn
Đ/c Đỗ Thị Ninh Hường cùng đoàn công tác thăm hỏi các công nhân bị tai nạn

Tại gia đình công nhân bị thiệt mạng và Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, Hải Hà - nơi các công nhân bị tai nạn đang điều trị, Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những mất mát, những rủi ro mà bản thân công nhân cùng các gia đình phải gánh chịu do tai nạn gây ra và động viên người lao động cùng gia đình khắc phục những khó khăn, ổn định cuộc sống. LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Hải Hà đã trao 25 triệu quà cho gia đình có công nhân bị thiệt mạng và công nhân bị thương đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Đoàn công tác làm việc cùng Lãnh đạo Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt
Đoàn công tác làm việc cùng Lãnh đạo Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt

Cũng trong sáng nay, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt để tìm hiểu các biện pháp khắc phục, hỗ trợ của Công ty đối với CNLĐ và đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đề nghị Công ty có những biện pháp cụ thể, tích cực, phối hợp với tổ chức Công đoàn hỗ trợ công nhân bị thiệt mạng và chăm sóc các công nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế; phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, giám định thương tật, giải quyết chế độ, chính sách cho CNLĐ, đồng thời bố trí việc làm phù hợp cho CNLĐ sau khi điều trị nhằm đảm bảo quyền lợi cho CNLĐ. Chủ động thực hiện các giải pháp, bố trí nhân lực ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Công ty phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho CNLĐ.
                                                                              

        Mạnh Hùng (LĐLĐ tỉnh)

Tin liên quan


 

.
.
.
.
.
.
.
.