Ký kết quy chế phối hợp điều tra, giải quyết các vụ việc tai nạn lao động

Thứ Năm, 29/10/2020, 17:20 [GMT+7]
.
.

Chiều 29/10, tại TP Hạ Long, Sở LĐ,TB&XH, Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã ký kết quy chế phối hợp điều tra, giải quyết các vụ việc tai nạn lao động chết người và tai nạn lao động khác có dấu hiệu tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lễ ký kết.
Quang cảnh lễ ký kết.

Theo quy chế, Sở LĐ,TB&XH, Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh sẽ phối hợp điều tra các vụ tai nạn lao động chết người, các vụ tai nạn có dấu hiệu tội phạm và một số loại hình tai nạn lao động khác như: Tai nạn đối với người lao động tự do, tai nạn giao thông liên quan đến tai nạn lao động, tai nạn lao động làm bị thương người lao động chuyển sang thành tai nạn lao động chết người...

Bên cạnh đó, các đơn vị sẽ tích cực phối hợp trong việc thống kê, báo cáo, trao đổi thông tin đảm bảo các kết quả điều tra công khai, minh bạch, đúng quy định.

Việc ký kết quy chế phối hợp giữa Sở LĐ,TB&XH, Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh lần này với nhiều điểm được sửa đổi, bổ sung nhằm đảm bảo sự thống nhất, tránh chồng chéo trong việc điều tra, xử lý các vụ tai nạn lao động; nâng cao hiệu quả công tác điều tra tai nạn lao động. Từ đó có các giải pháp phòng ngừa; đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp, người bị nạn và thân nhân. Quy chế phối hợp cũng sẽ góp phần thực hiện hiệu quả Luật An toàn, vệ sinh lao động.

Cao Quỳnh

Tin liên quan

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.