Hội Phụ nữ Tổng Công ty Đông Bắc: Thiết thực các hoạt động vì cộng đồng

Thứ Tư, 14/10/2020, 10:35 [GMT+7]
.
.

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, các cán bộ, hội viên phụ nữ ở Tổng Công ty Đông Bắc còn tích cực tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ, sẻ chia đối với nhiều hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống.

Hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp nhà cho gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu
Hội Phụ nữ Công ty Xây dựng công nghiệp mỏ (Tổng Công ty Đông Bắc) hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu.

Tổng Công ty Đông Bắc hiện có 16 hội phụ nữ cơ sở, với gần 1.000 cán bộ, hội viên. Với nhiều hoạt động chăm lo cho đối tượng yếu thế trong xã hội, năm 2020, các cấp hội phụ nữ trong toàn Tổng Công ty đã triển khai nhiều phần việc liên quan đến công tác an sinh xã hội. Thông qua đó, đã ngày càng khẳng định được vai trò của các cơ sở Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội thêm đoàn kết, kỷ cương và vững mạnh.

Nhằm cụ thể hóa các hoạt động của phụ nữ quân đội trong thực hiện các phong trào: “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, vào tháng 9 năm nay, Hội Phụ nữ Công ty Xây dựng công nghiệp mỏ (Tổng Công ty Đông Bắc) đã tổ chức chương trình “Phụ nữ quân đội đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình, Hội Phụ nữ Công ty Xây dựng công nghiệp mỏ đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp 2 ngôi nhà cho 2 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào dân tộc Tày thuộc thôn Khe O và thôn Bản Chuồng (xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu), mỗi ngôi nhà trị giá 15 triệu đồng. Đồng thời, trao 6 gói hỗ trợ nuôi gà thương phẩm cho 6 gia đình hội viên thuộc thôn Bản Chuồng, trong đó mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 5 triệu đồng bao gồm 125 con gà, 50kg cám và thuốc thú y. Tổng số tiền hỗ trợ trong chương trình là 60 triệu đồng.

Để có được nguồn kinh phí hỗ trợ trên, Hội Phụ nữ Công ty Xây dựng công nghiệp mỏ đã tích cực thực hiện hiệu quả mô hình “Heo đất tiết kiệm” và kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của các cá nhân, hội viên phụ nữ của các tổ chức trong đơn vị.

Trao tặng gói hỗ trợ nuôi Gà thương phẩm cho 06 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc thôn Bản Chuồng, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu
Trao tặng gói hỗ trợ nuôi gà thương phẩm cho 6 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Bản Chuồng, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu.

Hướng tới mục tiêu vì sự bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ, các đơn vị trong Tổng Công ty tiếp tục tuyên truyền thực hiện việc đóng góp Quỹ Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2020. Cùng với đó tham mưu, đề xuất các chính sách hỗ trợ đối với hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, điển hình là việc duy trì, quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay phát triển kinh tế gia đình của Bộ Quốc phòng và đơn vị. Hiện nay, Tổng Công ty có 4 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đã được vay vốn từ Quỹ hỗ trợ của Bộ Quốc phòng, mỗi suất 25 triệu đồng để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Bên cạnh đó, Hội phụ nữ cơ sở trong Tổng Công ty cũng tích cực phối hợp cùng Đoàn Thanh niên thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên hội viên mắc bệnh dài ngày, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, hội phụ nữ các cơ sở còn tăng cường tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động từ thiện, quan tâm, chăm lo gia đình chính sách... Điển hình là Hội Phụ nữ Công ty Khe Sim đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức thăm hỏi và trao tặng 70 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn TP Cẩm Phả với tổng trị giá các phần quà gần 30 triệu đồng; nhắn 105 tin nhắn ủng hộ quỹ Tri ân liệt sĩ trị giá hơn 2 triệu đồng...

Phát huy truyền thống "Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", các cơ sở hội phụ nữ của Tổng Công ty Đông Bắc luôn sẵn sàng cống hiến tài năng, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua. Thông qua đó, ngày càng khẳng định được vai trò của phụ nữ quân đội nói chung và phụ nữ Tổng Công ty nói riêng đối với công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Vân Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.