Hiệu quả từ các CLB của phụ nữ

Thứ Tư, 07/10/2020, 14:44 [GMT+7]
.
.

Nhằm tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên phụ nữ, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã tích cực thành lập, duy trì nhiều mô hình, CLB ở nhiều lĩnh vực khác nhau, điển hình là các CLB văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…

Các cơ sở Hội phụ nữ trên địa bàn TX Quảng Yên tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi tháng 7/2020.
Các cơ sở Hội phụ nữ trên địa bàn TX Quảng Yên tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi vào tháng 7/2020.

Thời gian qua, CLB phụ nữ chơi bóng chuyền hơi đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua thực tế cho thấy, đây là CLB khi triển khai có tính khả thi cao, phù hợp với tất cả các vùng miền và điều kiện của các địa phương với sự linh hoạt trong quá trình thực hiện, tạo sân chơi thể thao hữu ích trong cộng đồng góp phần làm sinh động hơn phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

Tính đến nay, tại các cơ sở, thôn, khu trên địa bàn tỉnh đã có 207 CLB phụ nữ chơi bóng chuyền hơi do Hội LHPN thành lập với 7.434 thành viên tham gia. Trong đó có 4 địa phương đã thành lập CLB ở 100% các cơ sở Hội đó là Ba Chẽ, Quảng Yên, Móng Cái, Uông Bí.

Tại TX Quảng Yên, bóng chuyền hơi hiện đang là môn thể thao ưa thích của đông đảo hội viên phụ nữ và người dân. Được triển khai từ tháng 4/2019, đến nay 19/19 xã, phường của thị xã đã thành lập CLB với 36 đội, thu hút trên 400 hội viên phụ nữ tham gia.

Chị Nguyễn Thị Hoài Hương, Chủ tịch Hội LHPN TX Quảng Yên, cho biết: Để nâng cao hiệu quả hoạt động của CLB phụ nữ chơi bóng chuyền hơi, chúng tôi đã thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn phổ biến luật thi đấu, kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi. Các CLB được thành lập đều có quy chế hoạt động, đều bầu ra Ban chủ nhiệm CLB, nên vì thế các hoạt động sinh hoạt đều diễn ra rất bài bản, nề nếp. CLB là sân chơi bổ ích, là môi trường rèn luyện sức khỏe, giao lưu của hội viên phụ nữ góp phần phát triển phong trào phụ nữ và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

CLB khiêu vũ phường Cẩm Đông (TP Cẩm Phả) tham gia chương trình văn nghệ chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
CLB khiêu vũ phường Cẩm Đông (TP Cẩm Phả) tham gia chương trình văn nghệ chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Nhằm nâng cao sức khỏe cho phụ nữ, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo phát động hoạt động của các phong trào luyện tập thể dục thể thao trong phụ nữ toàn tỉnh. Ngoài CLB phụ nữ chơi bóng chuyền hơi, các CLB dân vũ, văn hóa, văn nghệ cũng được phát triển mạnh mẽ ở các địa phương.

Hội LHPN TP Cẩm Phả hiện đang duy trì 67 CLB văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với 1.790 thành viên nòng cốt tham gia. Trong đó, nhiều mô hình CLB hoạt động hiệu quả, có số lượng thành viên lớn, tiêu biểu như các CLB văn hóa văn nghệ, CLB khiêu vũ, CLB dưỡng sinh... Đến nay, 16 đơn vị xã, phường trong thành phố đều có ít nhất 1 CLB đang duy trì hoạt động hiệu quả.

Chị Phạm Mai Hương, Chủ tịch Hội LHPN TP Cẩm Phả, cho biết: Hình thức sinh hoạt các CLB được đổi mới bằng nhiều hoạt động như liên hoan văn nghệ, hội thi, hội diễn, giao lưu, phối hợp, kết nghĩa cụm với các CLB của địa phương khác. Thông qua sinh hoạt các CLB này, Hội còn lồng ghép tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin về các văn bản pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em. Từ hiệu quả đạt được, các CLB thu hút ngày càng đông chị em tham gia, tỷ lệ tập hợp hội viên tham gia Hội ngày càng tăng, hàng năm tỷ lệ phát triển hội viên mới đều vượt so với chỉ tiêu Tỉnh Hội giao.

Các loại hình CLB của phụ nữ là cách thức tập hợp các hội viên phụ nữ một cách hiệu quả. Qua đó, các cấp Hội đã tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên tích cực triển khai các phong trào thi đua, góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Vân Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.