Gần 5.000 người tham gia Chương trình Duyên dáng Hạ Long

Thứ Bảy, 10/10/2020, 14:50 [GMT+7]
.
.

Sáng 10/10, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, gần 5.000 người, trong đó có trên 2.000 phụ nữ là công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động đang công tác, học tập, sinh sống trên địa bàn TP Hạ Long đã cùng tham gia trong một chương trình đặc biệt mang tên “Duyên dáng Hạ Long” do Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TP Hạ Long và Tập đoàn Tuần Châu phối hợp tổ chức.

Tiết mục múa nón và áo dài hoạt tiết phonmg cảnh Vịnh Hạ Long của sinh viên Trường Đại học Hạ Long trong chương trình.
Tiết mục múa nón của sinh viên Trường Đại học Hạ Long trong chương trình Duyên dáng Hạ Long.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 (1930 - 2020) và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV. Chương trình cũng là sự kiện văn hoá đặc sắc nhằm tôn vinh vẻ đẹp tà áo dài truyền thống của dân tộc, đồng thời quảng bá hình ảnh con người, cảnh sắc Hạ Long.

Chương trình thu hút đông đảo
Chương trình thu hút đông đảo phụ nữ là công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động đang công tác, học tập, sinh sống trên địa bàn TP Hạ Long tham gia.

Được tổ chức tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, chương trình Duyên dáng Hạ Long gồm các nội dung: Múa nón, áo dài tại sân khấu; diễu hành áo dài dọc bờ biển; phát động phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp phụ nữ thành phố; kêu gọi hưởng ứng “Tuần áo dài – Tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam”... Cùng nhiều hoạt động bên lề khác, như: Đồng diễn dân vũ; giao lưu thể thao và các trò chơi bãi biển, trình diễn xếp chữ của 100 xe ô tô, trình diễn dù lượn...

Bà Nguyễn Thị Vinh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Phó Trưởng Ban Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tặng hoa chúc mừng
Đồng chí Nguyễn Thị Vinh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, tặng hoa chúc mừng Hội LHPN TP Hạ Long nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 (1930 - 2020).

Trong đó, điểm nhấn của chương trình là lễ diễu hành áo dài bên bờ di sản với sự tham gia của trên 2.000 phụ nữ là công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động đang công tác, học tập, sinh sống trên địa bàn TP Hạ Long.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long tặng quà cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long, tặng quà cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong chương trình, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hạ Long đã trao tặng 100 bộ áo dài và các phần quà cho 100 chị em phụ nữ là tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Các hoạt động ngoài trời của chương trình được mở màn với tiết mục đồng diễn dân vũ trong trang phục áo dài.
Các hoạt động ngoài trời của chương trình được mở màn với tiết mục đồng diễn dân vũ trong trang phục áo dài.

Chương trình Duyên Dáng Hạ Long được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là chị em phụ nữ truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam; những đóng góp của phụ nữ cho sự phát triển của TP Hạ Long trên tất cả các lĩnh vực; tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong thời đại hiện nay. Qua đó, tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động tích cực của cán bộ, đảng viên, hội viên nữ cũng như các tầng lớp phụ nữ phấn đấu góp sức thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của TP Hạ Long năm 2020.

Màn diễu hành áo dài bên bờ Vịnh Hạ Long là điểm nhất đặc sắc của chương trình
Màn diễu hành áo dài bên bờ Vịnh Hạ Long là điểm nhất đặc sắc của chương trình Duyên dáng Hạ Long.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh đẹp về con người, cảnh đẹp của Hạ Long đến với đông đảo bạn bè trong nước và thế giới.

Trong khuôn khổ chương trình, các chị em phụ nữ còn được tranh tài sôi nổi trong các trò chơi thể thao bãi biển.
Trong khuôn khổ chương trình, các chị em phụ nữ còn được tranh tài sôi nổi trong các trò chơi thể thao bãi biển.

Duyên dáng Hạ Long cũng là sự kiện mở màn cho nhiều hoạt động trải nghiệm, văn hoá thú vị sẽ được tổ chức tại Hạ Long nói chung và Khu du lịch quốc tế Tuần Châu nói riêng từ nay cho đến cuối năm trong chương trình kích cầu du lịch của thành phố và tỉnh.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.