Công tác giáo dục pháp luật cho học sinh ở Trường THCS Yên Thọ (Đông Triều)

Thứ Bảy, 03/10/2020, 07:57 [GMT+7]
.
.

Từ nhiều năm nay, công tác giáo dục pháp luật cho học sinh của Trường THCS Yên Thọ (TX Đông Triều) luôn được nhà trường quan tâm. Qua công tác giảng dạy của đội ngũ thầy, cô giáo nhà trường, các em học sinh đã có ý thức chấp hành pháp luật tốt hơn, không xảy ra mâu thuẫn dẫn đến bạo lực học đường, đặc biệt là không vi phạm Luật Giao thông trong quá trình tham gia giao thông trên đường.

Chúng tôi đến Trường THCS Yên Thọ đúng vào sáng thứ 2 đầu tuần. Sau lễ chào cờ theo quy định, các em học sinh vào lớp học tiết đầu tiên, được các thầy cô giáo giảng dạy các kiến thức về pháp luật. Các bài giảng về phòng chống bạo lực học đường được các em học sinh mang ra thảo luận sôi nổi trong giờ học, đồng thời nhiều cách truyền đạt Luật Giao thông cho từng em cũng diễn ra khá hấp dẫn.

Công tác phổ biến, tuyên truyền về ma túy và các tác hại của ma túy, các loại ma túy phổ biến hiện nay, đặc điểm, tác hại của từng loại, dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy cho học sinh cũng được Trường THCS Yên Thọ thực hiện thường xuyên. Qua các nội dung tuyên truyền như: Những ảnh hưởng, tác hại của việc sử dụng, mua bán ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội... đã cơ bản nâng cao ý thức phòng chống ma túy cho học sinh của nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Bốn, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Xuân Quang (Yên Thọ, Đông Triều) tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh.
Ông Nguyễn Văn Bốn, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Xuân Quang (Yên Thọ, Đông Triều) tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh.

Theo cô giáo Lê Thị Thuý Liễu, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Thọ, thì hình thức học các kiến thức về pháp luật đã được nhà trường duy trì từ nhiều năm nay và đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng cho các em một nền tảng kiến thức về hành vi ứng xử đúng pháp luật. Qua công tác giảng dạy của giáo viên, các em rất hào hứng tham gia, đồng thời trở thành những tuyên truyền viên cho người thân tránh xa các tệ nạn xã hội, không vi phạm Luật Giao thông.

Để phát huy tốt công tác giáo dục pháp luật cho học sinh, Trường THCS Yên Thọ cũng đã phối hợp rất tốt với chính quyền địa phương, cụ thể là phường Yên Thọ. Qua công tác kết hợp, phường Yên Thọ luôn bố trí cho các Bí thư chi bộ, Trưởng khu thường xuyên đến nhà trường để trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh những kiến thức pháp luật cũng như Luật Giao thông.

Trong các buổi tuyên truyền, giảng dạy cho học sinh, các Bí thư Chi bộ, Trưởng khu đều truyền đạt đến cho học sinh cách khắc phục nguyên nhân vi phạm trật tự ATGT trong đó cần phải chấp hành việc đội mũ bảo hiểm đúng cách, đi đúng phần đường… Bên cạnh đó, các Bí thư Chi bộ, Trưởng khu cũng nhấn mạnh việc nâng cao vai trò của gia đình và nhà trường trong tuyên truyền, giáo dục kiến thức ATGT, giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho học sinh khi tham gia giao thông và giáo dục, quản lý học sinh tuân thủ đúng các quy định khi tham gia giao thông, bảo đảm an toàn...

Học sinh Trường THCS Yên Thọ phát tờ rơi tuyên truyền Luật giao thông trong giờ học ngoại khoá.
Học sinh Trường THCS Yên Thọ phát tờ rơi tuyên truyền Luật giao thông trong giờ học ngoại khoá.

Ông Nguyễn Văn Bốn, Bí thư, Trưởng khu Xuân Quang, phường Yên Thọ, TX Đông Triều, cho biết: “Trong mỗi bài tuyên truyền cho học sinh chúng tôi đều phải nghiên cứu kỹ tài liệu với mong muốn truyền đạt đến cho các em những kiến thức về pháp luật tốt nhất. Mong rằng công tác tuyên truyền của chúng tôi sẽ đóng góp một phần vào việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh Trường THCS Yên Thọ”.

Nguyễn Duy

Tin liên quan


 

.
.
.
.
.
.
.
.